fbpx

10/CT2019: Chuyện của một cô gái xấu!

Cô gái à! Đừng buồn khi em không xinh đẹp.
Bởi em không xinh đẹp, nhưng em “xấu” theo cái cách của chính mình.
***

“Khi là một cô gái xấu, bạn mặc một bộ quần áo đẹp,… bạn vẫn xấu.
Khi là một cô gái xấu, bạn cố gắng trang điểm, gỡ bỏ lớp trang điểm,… bạn vẫn xấu.
Khi là một cô gái xấu nhưng bạn có tâm hồn đẹp,… ưm… vẻ ngoài bạn vẫn xấu…”
Ngày chia tay, người ta gửi Hiên những dòng ấy. Hiên cười khổ, cũng không biết mình nên buồn vì thất tình hay nên buồn vì bị chê bai.

“Mà riết quen!” – Hiên nói thế, xong lại cười như chẳng quan tâm.
Thú thật, Hiên không xấu đến mức ma chê quỷ hờn. Thế mà ai nói Hiên cũng không tin, Hiên tự ti lắm.

Hiên có gương mặt bình thường là thế, mà chụp ảnh Hiên lại xinh. Người ta hay gọi ví von là kiểu người “ăn ảnh”. Hiên “ăn ảnh” vốn do nó thế, Hiên cũng không thay đổi được, giống như vẻ ngoài của Hiên ấy, từ lúc sinh ra đã vậy chứ Hiên có quyết định được đâu. Cũng trái ngang thật.

co gai xau phu nu 30 plus 1 - 10/CT2019: Chuyện của một cô gái xấu!

Thời gian đó, Hiên có quen một anh qua mạng xã hội. Anh với Hiên nói chuyện hợp lắm, rồi anh hẹn gặp. Anh nói muốn thật sự trở thành bạn bè với Hiên chứ không muốn đơn thuần trao đổi tin nhắn nữa. Hiên chuẩn bị đủ thứ cho ngày gặp mặt, tưởng tượng đủ loại viễn cảnh hai người trò chuyện vui vẻ, còn nghĩ cả địa điểm gặp tiếp theo.

Đến ngày hẹn, đến lúc Hiên ngồi ngay ngắn trước mặt anh, Hiên chưa kịp nói ra những câu mình tập đi tập lại suốt mấy ngày anh đã gọi thanh toán. Anh bảo Hiên giả tạo quá, trong ảnh thì xinh lung linh còn người thật thì xấu không đỡ được. Hiên không nhớ nổi cảm giác của mình lúc đó ra sao nữa, ngổn ngang, đau lòng. Lòng tự trọng của Hiên bị tổn thương nặng nề, Hiên lúc này mới biết, xấu cũng là cái “tội”.

Dần dà, Hiên càng sâu sắc hơn cái “tội” của mình. Hiên đơn giản lắm, đi học cứ trưng ra cái mặt mộc, quần áo không phải hàng hiệu, kiểu cách nhưng luôn gọn gàng. Nhưng rốt cục, Hiên vẫn là con gái. Có những ngày Hiên muốn điệu đà, Hiên ăn mặc đẹp một chút, Hiên tô son. Thế là cả lớp bàn tán, xôn xao.

Đám con trai thì chòng ghẹo, con gái thì tụm lại xong thi thoảng lại chỉ trỏ về Hiên. “Nay con Hiên cũng biết tô son kìa, đã xấu còn tập tành trang điểm”. Hiên vô tình nghe câu đó, Hiên thấy mình “tội”, “tội” càng thêm “tội”. Đẹp thì có quyền điệu, xấu thì không? Đẹp thì được ăn diện, xấu thì là đua đòi? Có hỏi mãi Hiên cũng không thể nào trả lời được.

Có một khoảng thời gian, Hiên bị khủng hoảng do ám ảnh ngoại hình. Hiên sợ khi ai đó nhắc đến Hiên, Hiên sợ khi gặp mặt một ai đó xa lạ, khi Hiên muốn thay đổi một thứ gì đó trên con người mình. Hiên tổn thương nhiều, nên Hiên sợ. Hiên tạo cho mình một vùng an toàn rồi chui rúc vào đó, Hiên trầm đi, ít nói và buồn nhiều hơn. Có đôi khi, Hiên tự hỏi, Hiên đã sai ở đâu khi sinh ra có một ngoại hình không bắt mắt? Hay vốn dĩ, “xấu” đã là một cái sai rồi.

Người ta đẹp người ta có quyền, người ta đẹp thì dễ dàng nhận được chú ý, người ta đẹp thì luôn được quan tâm. Còn mình xấu, mình tự nỗ lực, tự thương lấy mình.

co gai xau phu nu 30 plus 2 - 10/CT2019: Chuyện của một cô gái xấu!

Giống như khi mua một quyển sách, nhìn vào cái bìa đẹp thì người ta mới tiếp tục muốn khám phá nội dung, chứ một quyển sách xấu xí liệu có mấy ai nguyện tình nán lại.

Nói thật, chỉ khi là một cô gái “xấu” bạn mới thấm thía hết được những tổn thương mà họ giấu đi. Những chạnh lòng, những buồn tủi, những suy nghĩ đắn đo, những sợ hãi đè nặng trên đôi vai gầy. Dù xấu hay đẹp, thì họ cũng là con gái, cũng mong muốn được yêu thương và cần sự che chở. Hiên cũng vậy, Hiên cứ nghĩ rồi Hiên sẽ mãi sống như thế, chấp nhận là một cô gái “xấu” mang theo mặt nạ nụ cười. Cho đến ngày, Hiên gặp Thanh.

Thanh nói: “Tuy mắt em không đẹp nhưng con ngươi lại trong, mũi em không cao nhưng nụ cười lại sáng. Em “xấu” nhưng xấu theo cách của riêng em. Đến cả em còn chê bai chính mình thì liệu… người nào sẽ phát hiện nét đẹp của em.”
Hiên ngẩn ra, rồi bật khóc. Khóc cho hết cái “tội” – tội nghiệp của mình, để nước mắt cuốn đi hết những tháng ngày Hiên trầm mình vào mặc cảm. Hiên thay đổi.

Hiên tự tin hơn, loại bỏ hết những ý nghĩ tiêu cực về ngoại hình mà trước giờ luôn đeo bám. Hiên cũng bớt để tâm đến đánh giá của người ngoài, Hiên mặc những gì mình thích, điệu đà theo cách của riêng Hiên. Hiên bắt đầu cười nhiều, kết bạn nhiều, sôi nổi hơn và yêu đời hơn. Mỗi ngày của Hiên đều là những ngày tràn đầy màu sắc. Hiên phô bày cái “xấu” theo một cách khác biệt rồi trở thành một con người đặc biệt. Hiên sống trọn vẹn hơn, xinh tươi và toả sáng.

“Nếu là một cô gái xấu, đừng “xấu” theo cách người khác phán xét mà hãy xấu theo cái cách… chỉ có ở riêng em.”
Hiên gật nhẹ đầu rồi nở nụ cười rực rỡ, nắm tay Thanh tiến bước vào lễ đường.

NGUYỄN THỊ KIM TUYỀN

co gai xau phu nu 30 plus - 10/CT2019: Chuyện của một cô gái xấu!

Bạn đang đọc bài viết “Chuyện của một cô gái xấu!” – của tác giả Nguyễn Thị Kim Tuyền. Đây là tác phẩm tham gia Cuộc thi Viết Cho Em của ngày mai! do Phụ Nữ 30 Plus tổ chức. Để bình chọn cho tác phẩm, quý bạn đọc vui lòng truy cập [vào đây] để like, bình luận và chia sẻ bài viết này nhằm cổ vũ cho tác giả nhé

 

Đọc thêm:  Mâu thuẫn xảy ra, Hòa Minzy tố Ninh Dương Lan Ngọc quá đáng

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Hướng Dương
Lan Hương Nguyễn

Latest Activity

0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ