3 thói quen của bố mẹ khiến giấc ngủ của trẻ bị ảnh hưởng

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Một giấc ngủ sâu rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu các bậc cha mẹ vẫn giữ 3 thói quen dưới đây sẽ vô tình khiến giấc ngủ của trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều đấy.

4 10 - 3 thói quen của bố mẹ khiến giấc ngủ của trẻ bị ảnh hưởng

Vậy 3 thói quen ấy là gì? Mời bạn cùng Phụ nữ 30 tìm hiểu nhé!

Cho trẻ ăn trước khi đi ngủ

Để tránh cho con bị đói vào ban đêm, nhiều bố mẹ vẫn giữ thói quen cho con ăn trước khi đi ngủ. Tuy nhiên điều này không hề tốt với hệ tiêu hóa của bé, khiến dạ dày và lá lách thêm áp lực, hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn bình thường.

1 15 - 3 thói quen của bố mẹ khiến giấc ngủ của trẻ bị ảnh hưởng

Cho trẻ nô đùa trước giờ ngủ

Trong cuộc sống bận rộn, cha mẹ không có nhiều thời gian chơi với con cái. Do đó nhiều gia đình thường tận dụng thời gian trước khi đi ngủ để chơi với con. 

2 13 - 3 thói quen của bố mẹ khiến giấc ngủ của trẻ bị ảnh hưởng

Tuy nhiên việc để bé nô đùa trước khi ngủ khiến thần kinh của bé luôn ở trạng thái phấn khích. Do đó bé sẽ không có được giấc ngủ sâu, cản trở việc tiết hormone tăng trưởng, khiến chiều cao của bé không được như ý.

v - 3 thói quen của bố mẹ khiến giấc ngủ của trẻ bị ảnh hưởng

Cho bé uống nhiều nước trước khi ngủ

Việc uống nhiều nước trước khi ngủ khiến hệ bài tiết của bé trong lúc ngủ vẫn phải hoạt động. Bé có thể tỉnh giấc giữa đêm vì nhu cầu đi vệ sinh. Nhiều lần như vậy khiến giấc ngủ của bé cũng bị ảnh hưởng theo.

3 11 - 3 thói quen của bố mẹ khiến giấc ngủ của trẻ bị ảnh hưởng

Như vậy, nếu cha mẹ muốn cho bé ăn hoặc uống sữa trước khi đi ngủ nên cách ít nhất là 30 phút để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và giấc ngủ của trẻ nhé. Ngoài ra, để trẻ có giấc ngủ ngon cha mẹ nên dành thời gian trò chuyện, kể chuyện cho bé trước giờ đi ngủ để tăng sự kết nối với trẻ. Chúc các chị em phụ nữ thành công trong việc chăm sóc con trẻ nha!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo
Chuyển đến thanh công cụ