fbpx

5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng lai không phải là trẻ mồ côi mà đang sống cùng mẹ ruột của mình

Gần đây, báo chí  đã vào cuộc, làm rõ và thông tin về việc 5 chú tiểu trong tịnh thất (trong chương trình Thách thức danh hài) này không phải là trẻ mồ côi như một số dư luận đồn thổi trong thời gian qua trên báo chí và mạng xã hội mà là con ruột của những “ni cô” giả sư.

Đọc báo xong nghe có vẻ hoang mang chị em nhỉ? giờ chẳng biết đâu là sư thật sư giả nữa. Thời gian vừa qua, lùm xùm bao nhiêu là vụ việc liên quan đến Tịnh thất Bồng lai này, lúc thì thấy bảo bị tố, lúc thì “nhà chùa” kêu oan – nói bị hãm hại, lúc thì có thông tin cả “cái chùa” ấy thực ra là một gia đình, thậm chí là còn có dấu hiệu loạn luân nữa. Chẳng biết đâu mà lần. Haizzzz!

Ngày 20/12/2019 Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Long An, có công văn gửi Ban thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, khẳng định: “Tư thất Bồng Lai ở xã Hòa Khánh Tây (H.Đức Hòa, tỉnh Long An) không phải là tự viện hợp pháp do Ban trị sự GHPGVN tỉnh Long An quản lý”.

tinh that bong lai 3 - 5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng lai không phải là trẻ mồ côi mà đang sống cùng mẹ ruột của mình

Ảnh của bài báo trên Công lý & Xã hội ạ

Có nhiều bài báo đã thông tin, nhưng mới hôm nay em đọc được bài báo trên báo Công lý & Xã hội, thấy rõ ràng và xác thực nhất. Mọi người đọc bài báo ấy ở đây nhé, em kể lại mấy đoạn đáng quan tâm thui ạ:

Công văn này cho rằng, những người những người đang sống và sinh hoạt tại tư thất Bồng Lai không phải tu sĩ Phật giáo, do đó không liên quan đến sự quản lý của GHPGVN tỉnh Long An. Sự việc trên mang tính lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo để lừa gạt lòng tin của tín đồ Phật giáo trục lợi. Chính quyền địa phương đang xác minh làm rõ các sự việc có liên quan tư thất Bồng Lai.

tinh that bong lai 2 - 5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng lai không phải là trẻ mồ côi mà đang sống cùng mẹ ruột của mình

Ảnh của bài báo trên Công lý & Xã hội ạ

Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Long An, đã khẳng định: “Không có người gọi là Hòa thượng Thích Tâm Đức (ông Lê Tùng Vân), không có tịnh thất Bồng Lai mà chỉ có tư thất Bồng Lai và những người đang sống ở đây không phải sư thầy, ni cô hay chú tiểu. Những người này là giả sư nhằm thực hiện ý đồ riêng, hoạt động bất hợp pháp, Giáo hội đang nhờ chính quyền xử lý”.

Theo danh sách tạm trú, thường trú Công an xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An, ngày 29/10/2019 hiện tại hộ bà Cao Thị Cúc có 17 người tạm trú và 9 người thường trú. Trong danh sách này có 16 người cùng mang họ với ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu Tịnh thất Bồng lai. Từ danh sách này chẳng khác nào một “đại gia đình” là giả sư.

Hầu hết những phụ nữ trẻ đang sinh sống tại tịnh thất đã xuống tóc, mặc áo nâu sòng, nhưng lại… sinh con năm một. Như Lê Thanh Kỳ Duyên (SN 1993) là mẹ ruột của cháu Lê Thanh Mẫu Nghi (Pháp danh Nghi Tâm). Kỳ Duyên sinh Mẫu Nghi vào lúc 5 giờ ngày 22/2/2014 tại trạm y tế xã Thạnh An, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Bà Cao Thị Cúc là người đưa Kỳ Duyên đến trạm xá và ký xác nhận là mẹ nuôi trên giấy chứng sinh. Chưa đầy một năm sau, ngày 01/02/1015, Kỳ Duyên lại hạ sinh cháu Lê Thanh Pháp Vương ( Pháp danh Pháp Tâm) tại Bệnh viện Từ Dũ.

tinh that bong lai 1 - 5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng lai không phải là trẻ mồ côi mà đang sống cùng mẹ ruột của mình

Ảnh của bài báo trên Công lý & Xã hội ạ

Ngoài “ni cô” Kỳ Duyên sinh con năm một thì một người khác Lê Thanh Huyền Trang ( SN 1993) là mẹ ruột của cháu Lê Thanh Minh Triết (Pháp danh là Trí Tâm). Huyền Trang sinh Minh Triết vào ngày 27/3/2014 tại bệnh viện Từ Dũ. Thân nhân ký tên trên giấy chứng sinh là ông nội Lê Tùng Vân- người mà ở tịnh thất Bồng lai gọi là “sư phụ” có pháp danh Tâm Đức. Còn chị Vòng Thị Kim Xuân (SN 1995) sinh liền “tù tì” 4 năm ba đứa. Điều lạ, là những đứa trẻ này trong giấy khai sinh chỉ có tên mẹ còn cha thì để trống…!.

Theo biên bản ngày 13/10/2017 tại nhà ông Lê Tùng Vân (người đứng QSDĐ là Cao Thị Cúc) của đoàn kiểm tra liên ngành UBND huyện Đức Hòa kiểm tra về việc nuôi trẻ của ông Lê Tùng Vân và bà Cao thị Cúc. Tại thời điểm kiểm tra có 5 trẻ là con của những cô gái đang sống trong Tịnh thất Bồng lai. Mẹ của những đứa trẻ này là Lê Thanh Huyền Trang, Lê Thanh Kỳ Duyên và Vòng Thị Kim Xuân. Ông Lê Tùng Vân thừa nhận những người phụ nữ này đều là con nuôi của ông.

Người ta cứ bảo, đàn bà là lắm chuyện, nhưng quan sát cái vụ việc này mới thấy cuộc đời còn lắm chuyện hơn cả chị em phụ nữ 30 chúng mình luôn ấy. Bó tay!

#Yến Nhi

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ