fbpx

90% dân Việt có kiểu ăn lẩu gây hại dạ dày khủng khiếp nhưng lại không hề biết

Đây là những sai lầm khi ăn lẩu mà nhiều người Việt đang mắc phải nhưng không hề biết. Mọi người nên tham khảo ngay.

Ăn lẩu quá lâu và quá nhiều

Chúng ta thường có thói quen vừa nói chuyện vừa lai rai ăn lẩu. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cho rằng vừa ăn vừa trò chuyện có thể gây hại cho sức khỏe.

Khi ngồi ăn trong vài tiếng đồng hồ, dạ dày của bạn sẽ phải làm việc liên tục từng đấy thồi gian. Dịch vị dạ dày, dịch mật, tụy phải tiết ra nhiều và liên tục để xử lý thức ăn được nạp vào cơ thể. Ăn quá lâu dễ gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa…

Bên cạnh đó, ăn lẩu quá lâu có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu.

Lẩu hải sản không ăn cùng thực phẩm chứa vitamin C

dieu nen tranh khi an lau 1 - 90% dân Việt có kiểu ăn lẩu gây hại dạ dày khủng khiếp nhưng lại không hề biết

Khi ăn cùng các loại thực phẩm nhiều vitamin C như cà chua, khoai lang… vì asen pentavenlent có trong hải sản này sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide (dân gian thường gọi là thạch tín), có thể gây ngộ độc thạch tín cấp tính, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Lẩu bò không ăn kèm mùng tơi

Kết hợp 2 thứ này lại với nhau sẽ khiến bạn rất dễ bị đau bụng, nhẹ thì bị đầy bụng, khó tiêu, nặng sẽ gây táo bón, rất khó chịu.

Để nước lẩu quá lâu

Ăn lẩu trong thời gian dài và để nước đun quá lâu khiến hàm lượng nitric tăng cao. Ngoài ra, các vitamin, dinh dưỡng cũng bị phân hủy, chất béo cũng bão hòa, gây hại cho cơ thể. Để đảm bảo hương vị và an toàn cho cơ thể, tốt bạn nên thay nước lẩu sau 60 phút.

Ăn lẩu quá nóng

Lẩu là món ăn nóng hổi, đem lại cảm giác ấm áp đặc biệt là trong những ngày lạnh. Tuy nhiên, ăn lẩu quá nóng sẽ gây tổn thương khoang miệng, dạ dày và thực quản.

Bên cạnh đó, các loại lẩu vừa cay vừa nóng còn kích thích đường tiêu hóa, gây hại sức khỏe. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, bạn nên gắp đồ ăn chín ra bắt, chờ nguội bớt rồi mới thưởng thức.

Đọc thêm:  Những thực phẩm nào giúp giải nhiệt mùa hè?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ban Quản Trị
Chuyển đến thanh công cụ