Ăn cật dê để khỏi COVID-19 người phụ nữ bị phạt 15 triệu đồng

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Tung tin ăn cật dê có thể chữa bệnh COVID-19 người Phụ nữ ở Ninh Bình đã phải nộp phạt số tiền 15 triệu đồng.

Chiều 21/3 Công an tỉnh Ninh Bình đã triệu tập chị Phạm Hồng Chinh (sinh năm 1981, trú tại xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình).Vì tung tin lên mạng xã hội facebook rằng ăn cật dê chữa được bệnh COVID-19 gây xôn xao dư luận.

Thông tin được đăng lên mạng xã hội với nội dung như sau:

“Thường xuyên gặp được Quan thế âm bồ tát, người có tượng được mọi người cúng bái trong chùa và Diêm Vương là người cai quản âm phủ, nơi con người đến khi chết. Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20/3/2020 thì được Diêm Vương cho gặp và chỉ cho cách chữa bệnh, cứ ăn cật dê sẽ khỏi. Chế biến cật dê để ăn, cứ ăn khi nào khỏi thì thui.’’

Quá trình xác minh thông tin lực lượng Công an khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật, gây hoang mang đến đông đảo quần chúng nhân dân.

Tại cơ quan Công an Phạm Hồng Chinh đã ý thức được việc làm của mình là vi phạm pháp luật, đã xóa bài đăng đồng thời cam kết không đăng những thông tin thất thiệt về dịch COVID-19.

Với việc làm của mình, Chinh đã bị phạt 15 triệu đồng vì vi phạm điểm B, khoản 4, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.

Các bạn hãy theo dõi mạng xã hội Phụ Nữ 30 Plus mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Su
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ