fbpx

Bật mí những thực phẩm giúp tóc mẹ sau sinh mọc nhanh

Từ ngày sinh xong bé thứ nhất, tóc mình luôn trong tình trạng rụng “không kiểm soát”. Thế rồi, sau một thời gian tìm hiểu, mình biết được rằng, muốn có một mái tóc đẹp không chỉ chăm chăm vào việc lựa chọn dầu gội mà quan trọng phải làm thế nào để nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong ra bên ngoài. Chính vì thế, việc bổ sung cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ dưỡng chất để có một mái tóc khỏe đẹp là điều quan trọng.

1 36 - Bật mí những thực phẩm giúp tóc mẹ sau sinh mọc nhanh

Sau khi tìm hiểu, mình thấy những thực phẩm dưới đây có thể giúp cho mình có một mái tóc chắc khỏe, mọc nhanh và hạn chế tình trạng rụng tóc. Mình xin được chia sẻ cho các chị em nhé! 

1. Thực phẩm chứa Protein

Protein có vai trò giữ cho nang tóc của bạn luôn khỏe mạnh từ đó thúc đẩy nhanh sự phát triển của mái tóc. Trứng, các loại đậu và thịt nạc đỏ,… chứa rất nhiều Protein.

2. Thực phẩm có Vitamin A

Vitamin A rất cần thiết cho quá trình tổng hợp keratin giúp nuôi dưỡng mái tóc của bạn chắc khỏe. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A là các loại như: Khoai lang,bí đỏ, bí ngô, cà rốt,…

2 19 - Bật mí những thực phẩm giúp tóc mẹ sau sinh mọc nhanh

3. Sunphua

Thực phẩm chứa nhiều sunphua cũng rất tốt cho sự phát triển của mái tóc như: Thịt, hành tây, trứng, đậu, rau cải xoăn hoặc măng tây,…

4. Biotin

Thực phẩm chứa nhiều Biotin có khả năng giúp chuyển hóa các axit amin và tạo ra keratin. Các nguồn Biotin nhiều nhất bao gồm các loại đậu, hoa lơ, ngũ cốc nguyên hạt, nấm và lòng đỏ trứng đã nấu chín.

3 32 - Bật mí những thực phẩm giúp tóc mẹ sau sinh mọc nhanh

5. Sắt

Sắt giúp các tế bào máu có thể vận chuyển oxy đến nang tóc cũng như các mô khác. Sắt chứa rất nhều trong rau cải xoong và gan động vật đó bạn.

6. Vitamin nhóm B

Vitamin B giúp thúc đẩy quá trình sản xuất các tế bào máu, do đó có thể mang oxy và chất dinh dưỡng đến nang tóc và da đầu, giúp tóc tăng trưởng nhanh. Thực phẩm giàu vitamin nhóm B là cá hồi, động vật có vú, đậu lăng và chuối,…

4 26 - Bật mí những thực phẩm giúp tóc mẹ sau sinh mọc nhanh

7. Vitamin C

Vitamin C có khả năng tạo ra collagen làm cho nang tóc chắc khỏe, từ đó đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng và tăng cường sự phát triển của tóc một cách nhanh chóng. Chắc không cần nói các bạn cũng biết rau và trái cây là nguồn cung cấp Vitamin dồi dào nhất phải không nào?

8. Thực phẩm chứa Vitamin E

Vitamin E có thể cải thiện lưu thông máu giúp nang tóc hoạt động hiệu quả và thúc đẩy sự phát triển của tóc.
Một trong những nguồn Vitamin E dồi dào nhất là hạnh nhân.

5 17 - Bật mí những thực phẩm giúp tóc mẹ sau sinh mọc nhanh

9. Omega 3

Axit béo omega 3 có khả năng nuôi dưỡng tóc dày mượt. Omega 3 chứa nhiều trong hạnh nhân, quả óc chó và cá thu là loại thực sự rất giàu omega 3.

10. Kẽm

Bổ sung thực phẩm giàu kẽm sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển tóc và mô. Kẽm cũng giúp duy trì các tuyến dầu bao quanh nang tóc.  Kẽm chứa rất nhiều trong hàu, hạt bí và thịt gà nạc,..

6 17 - Bật mí những thực phẩm giúp tóc mẹ sau sinh mọc nhanh

11. Beta carotene

Thành phần Beta carotene có trong khoai lang và cà rốt có tác dụng bảo vệ tóc rất tốt, giảm rõ rệt hiện tượng tóc bị khô xơ và có khả năng kích thích sự phát triển của nang tóc.

12. Ferritin

Nếu hàm lượng ferritin trong máu thấp sẽ là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng rụng tóc ở chị em phụ nữ. Trong rau cải thìa chứa hàm lượng ferritin cao giúp bổ sung lượng ferritin trong máu giúp bạn có mái tóc chắc khỏe hơn.

7 8 - Bật mí những thực phẩm giúp tóc mẹ sau sinh mọc nhanh

13. Đạm

Đạm là một dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể của bạn bởi đạm giúp cơ thể kích thích sự hình thành những nang tóc mới giúp cân bằng lượng tóc rụng và tăng lượng tóc mọc mỗi ngày. Bạn có thể chọn các loại thịt gia cầm như: Gà, vịt, ngan,… để bổ sung thêm đạm cho cơ thể.

14. Magie

Hạt bí ngô là nguồn cung cấp Magie vô cùng phong phú giúp cho bạn có một mái tóc chắc khỏe, suôn mềm và giảm tối đa lượng tóc gãy rụng.

x 4 - Bật mí những thực phẩm giúp tóc mẹ sau sinh mọc nhanh

Nếu bạn mong muốn có một vẻ đẹp hoàn hảo thì ngay từ hôm nay hãy học cách chăm sóc cho mái tóc của mình khỏe đẹp từ trong ra ngoài bằng việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho tóc, giúp tóc chắc khỏe và mọc nhanh dài.

Như vậy, việc bổ sung nguồn dinh dưỡng thông qua các thực phẩm hàng ngày sẽ góp phần giúp cho các chị em hạn chế tình trạng rụng tóc và giúp cho tóc mọc nhanh, nhất là các chị em sau thời gian sinh con đó!

 b - Bật mí những thực phẩm giúp tóc mẹ sau sinh mọc nhanh

Hãy theo dõi Phụ nữ 30 plus mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác chị em Phụ nữ nhé!

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ