fbpx

Bắt quả tang 2 thiếu niên vận chuyển trái phép 8,2kg pháo nổ

Càng cận những ngày gần tết thì tình trạng mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ càng diễn ra phức tạp. Thế nhưng, câu chuyện dưới đây mà mình chia sẻ cũng là một lời cảnh tỉnh cho các thanh thiếu niên kém hiểu biết để người khác lợi dụng vận chuyển hàng trái phép.

Mới đây, Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Quang Tiến (16 tuổi) và Nguyễn Văn Vũ (17 tuổi), trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, vận chuyển trái phép 8,2 kg pháo nổ qua địa bàn thị xã Dĩ An.

v - Bắt quả tang 2 thiếu niên vận chuyển trái phép 8,2kg pháo nổ

Mọi hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép là vi phạm pháp luật

Theo thông tin điều tra ban đầu, ngày 1/1/2020, Công an phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang tuần tra trên đường Lê Trọng Tấn, thuộc khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An thì phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Quang Tiến, 16 tuổi và Nguyễn Văn Vũ, 17 tuổi, đều trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, đang điều khiển xe máy biển kiểm soát 50N1-734.32 có dấu hiệu khả nghi nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Quang Tiến và Nguyễn Văn Vũ đang vận chuyển trái phép 8,2 kg pháo nổ.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, cả hai đối tượng khai nhận chở thuê số pháo nổ trên từ một người tên Thảo (không rõ lai lịch) ở Thành phố Hồ Chí Minh rồi đến giao cho khách ở phường An Bình, thị xã Dĩ An và thu hộ số tiền 12 triệu đồng. Nếu giao hàng trót lọt, cả 2 sẽ được trả công 800.000 đồng.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Qua câu chuyện trên, có thể thấy các đối tượng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết và tâm lý trả công cao cho các thanh thiếu niên để trở thành người vận chuyển trái phép các loại pháo, chất gây nổ là một hình thức của các đối tượng phạm tội. Đây cũng là lời cảnh báo với mọi người, nhất là là các thanh thiếu niên, đừng vì hám lợi trước mắt và thú vui tức thời mà đánh mất tương lai của mình…

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ