fbpx

Bí quyết cho chị em làm món chả rươi thơm ngon đúng điệu

Chả rươi là một món ăn ngon và bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, các loại chả rươi bán trên thị trường thường có thể không nguyên chất và đảm bảo vệ sinh. Thế nên, chị em có thể tranh thủ bớt chút thời gian cuối ngày để trổ tài làm món chả rươi thơm ngon cả nhà thưởng thức.

Sau đây Phụ nữ 30 Plus sẽ chia sẻ tới chị em một công thức làm chả rươi chuẩn vị, tuyệt ngon!

Nguyên liệu làm chả rươi

– 400gr rươi

– 200gr thịt nạc xay

– Hành, thìa là, rau dăm, lá gấc, lá gừng, lá lốt

– Vỏ quýt khô (thiếu vỏ quýt chả rươi sẽ không thơm ngon)

– 1 quả khế chua

– 2 quả trứng gà

– Gia vị, hạt tiêu
cha ruoi min - Bí quyết cho chị em làm món chả rươi thơm ngon đúng điệu

Cách làm

– Rửa thật sạch rươi. Đổ ra xoong nước rồi hớt con rươi thật nhẹ nhàng, công đoạn này chị em cần phải thật nhẹ nếu không rươi sẽ vỡ. Rửa tầm 3 nước là được.

– Đổ rươi vào rổ có mắt lưới nhỏ cho ráo nước.

– Bổ đôi khế chua, bóp kiệt nước khế vào âu rươi, con rươi sẽ tự vỡ. (Nhiều nơi người ta không bóp khế vào vì thích ăn nguyên con rươi nhưng mình thấy ăn như thế không ngậy, bùi vì con rươi vỡ ra trộn với các nguyên liệu thì mới thấy rõ vị của rươi).

– Các loại rau thơm, vỏ quýt rửa sạch (trừ khế) thái sợi dài, nhỏ.

– Thịt xay với hành khô

– Sau đó, trộn đều tất cả nguyên liệu chuẩn bị đem rán

– Rán trên chảo dầu vừa phải không cần ngập dầu, để lửa vừa cho chín tới.
cha ruoi ha long min - Bí quyết cho chị em làm món chả rươi thơm ngon đúng điệu

Món chả rươi được ăn với cơm nóng thì mới ngon đến trọn vị, miếng chả rươi thơm lừng. Bên ngoài thì giòn mà bên trong lại mềm ngọt thịt rươi, hòa quyện cùng với mùi hăng dễ chịu của vỏ quýt, mùi thơm của lá lốt và rau thơm, tê tê chua chua của ớt và chanh, tất cả tạo nên một hương vị thơm ngon đặc biệt khó tả.

Rươi là một món ăn ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Mùa rươi thường rất ngắn, chủ yếu có nhiều vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 âm lịch. Do đó, nếu muốn có rươi để ăn trong năm thì bạn có thể sơ chế và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Lưu ý: Đạm trong rươi rất dễ gây dị ứng, bởi vậy những người có cơ địa dị ứng hoặc đã từng dị ứng khi ăn hải sản không nên ăn rươi.

Chúc các chị em phụ nữ thành công với món chả rươi nhé!

    None Found
Đọc thêm:  Vợ đi làm về, phát hiện chồng tử vong trong phòng trọ

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ