fbpx

Bí quyết làm sữa đậu xanh lá dứa ngày hè béo ngậy, mát lạnh

Món sữa đậu xanh lá dứa có vị thơm ngon, mát lành lại bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Với thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc sữa đậu xanh lá dứa mát lạnh thì không gì tuyệt bằng!

Với những nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể vào bếp trổ tài món ngon này cho cả gia đình thưởng thức vào ngày cuối tuần. Dưới đây là công thức làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon và vô cùng đơn giản mà chị em có thể tham khảo:

Nguyên liệu làm món sữa đậu xanh lá dứa

300g đậu xanh bỏ vỏ.

1/4 bát con đường cát trắng hoặc đường phèn

Nửa thìa nhỏ muối.

1 bó lá nếp (lá dứa).

Sữa tươi và đá lạnh.

Nước cốt dừa
nguyen lieu lam sua dau xanh min - Bí quyết làm sữa đậu xanh lá dứa ngày hè béo ngậy, mát lạnh

Nguyên liệu để nấu sữa đậu xanh lá dứa

Cách làm món sữa đậu xanh lá dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh đem đãi sạch và nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu với nước pha thêm chút muối rồi để từ 3 – 4 tiếng.

Đậu xanh sau khi được ngâm bạn rửa lại một lần cho thật sạch.

Lá dứa rửa sạch rồi bó tròn lại.

Bước 2: Nấu đậu xanh

Cho đậu xanh vào nồi, rồi đổ nước lạnh vào (chừng khoảng một đốt ngón tay tính từ bề mặt đậu).

Bắc lên bếp đun cho đến khi hạt đậu mềm. Thỉnh thoảng bạn hớt bỏ bọt của nồi đậu.

Bước 3: Xay đậu xanh

Bạn đổ đậu đã nấu vào máy sinh tố, thêm đường và xay thật mịn, nếu cảm thấy đậu đặc thì bạn thêm nước vào để xay cùng.

Bước 4: Nấu sữa đậu xanh lá dứa

Cho hỗn hợp đậu xanh đã xay vào nồi, cho thêm lá dứa rồi bắc lên bếp, bạn vừa đun vừa khuấy đều.

Ở bước này, bạn có thể pha thêm ít nước lạnh cho hơi đặc để khi uống còn pha thêm sữa tươi, nếu để loãng quá sẽ không ngon. Nếu bạn dùng thêm bột nước cốt dừa thì cho thêm vào hỗn hợp rồi vừa đun vừa khuấy để bột nước cốt dừa được tan hoàn toàn.

Đun hỗn hợp trong khoảng 10 – 15 phút, nếm độ ngọt cho vừa khẩu vị.

Bước 5: Bảo quản và thưởng thức

Sau khi đun xong, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và vớt bỏ lá nếp đi, đợi nguội rồi để vào bình thủy tinh sạch.
dau xanh la dua min - Bí quyết làm sữa đậu xanh lá dứa ngày hè béo ngậy, mát lạnh

Bạn cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần, có thể dùng trong khoảng 1 tuần.

Khi dùng, bạn rót sữa đậu xanh ra cốc, cho thêm vài viên đá lạnh và ít sữa tươi, khuấy đều lên và thưởng thức. Nếu thích vị béo ngậy bạn có thể cho thêm 1 ít nước cốt dừa nhé.

Chúc các chị em phụ nữ thành công và ngon miệng!

Đừng quên theo dõi Phụ nữ 30 Plus để cập nhật những thông tin mới và hữu ích nhất nha cả nhà!

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ