fbpx

Cách chăm sóc da dầu mụn đúng cách vào mùa đông

Chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng chỉ da khô mới cần chăm sóc vào mùa đông, còn da dầu không cần chăm sóc vào mùa này nữa. Thế nhưng, quan niệm này hoàn toàn sai. Với làn da dầu thì chúng ta phải làm sao để không nổi mụn?. Chị em cùng học cách chăm sóc da dầu đúng cách vào mùa đông nhé.

Dùng nước tẩy trang

1 2 - Cách chăm sóc da dầu mụn đúng cách vào mùa đông

Da cần một chút mát mẻ và làm sạch sâu, loại bỏ lớp bụi bẩn và làm mềm lớp sừng trên da thoát khỏi cảm giác nhờn dính. Da dầu nên dùng nước tẩy trang dạng xịt hoặc dạng gel. Hạn chế dùng loại tẩy trang có chứa cồn hoặc hương liệu nặng.

Dùng sữa rửa mặt

Những loại sữa rửa mặt tạo bọt sẽ có hiệu quả hơn trong việc kiềm dầu. Bên cạnh đó, sử dụng axit salicylic hay sữa rửa mặt dạng gel để loại bỏ dầu thừa cũng là gợi ý được các chuyên gia đưa ra.

Sử dụng toner

Bạn cũng có thể sử dụng toner dạng xịt, gel thay vì dạng lỏng quen thuộc. Nếu cảm thấy da bị khô thì chỉ nên sử dụng vào buổi tối để da được phục hồi vào ban đêm.

Dưỡng ẩm cho da

Đối với những ai da dầu nên chọn kem dưỡng vừa có thể cung cấp độ ẩm, vừa không gây cảm giác nặng mặt hay làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Serum

Sử dụng serum có chứa axit glycolic cho da dầu giúp làm sạch da, tẩy tế bào chết và tái tạo da.

2 33 - Cách chăm sóc da dầu mụn đúng cách vào mùa đông

Cung cấp đủ nước

Mùa đông thời tiết hanh khô khiến cơ thể thiếu nước nên cần cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Nên uống từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày để có làn da khỏe đẹp.

    None Found
Đọc thêm:  6 phương pháp giúp trẻ nhỏ ngủ độc lập một mạch tới sáng

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ban Quản Trị
Chuyển đến thanh công cụ