fbpx

Cách nấu bún mắm chay đậm đà hương vị miền Tây

Bún mắm chay miền tây mang đậm đà hương vị thơm ngon khó cưỡng của miền tây, đặc biệt với những ngày rằm, mùng 1 các chị em có thể thay cho những bữa cơm chay bằng món bún mắm chay tuyệt ngon này!

Hãy cùng Phụ nữ 30 Plus học cách nấu bún mắm chay đậm đà hương vị miền tây này nhé.

Nguyên liệu cho bún mắm chay

Nước lèo

+ 1 cái bắp cải, 1 củ sắn lớn
+ 1 củ cải trắng lớn, 1 trái táo to
+ 2 trái su su, 5 củ cải muối
+ 1 bịch ngãi bún, tương đậu nành
+ 1 hủ chao, 6 củ sả, sả bằm + 1 ớt xay
+ 2 miếng rong biển lớn

Phần nhân

+ 1 bịch tôm chay, 1 bịch cá chay
+ 3 trái cà tím, 2 cây nấm đùi gà
+ 2 bìa đậu trắng chiên vàng
+ 10 trái ớt, 1 ít đậu sống + nấm mèo + rong biển + bộp năng
+ Bún, Ngò gai
+ Rau : rau đắng + rau muống chẻ + giá + bắp chuối bào
rau an kem bun mam min - Cách nấu bún mắm chay đậm đà hương vị miền Tây

Cách nấu bún mắm chay 

Tước tiên, hầm tất cả các loại củ : bắp cải + củ cải trắng + củ sắn + củ cải muối + củ sắn + củ cải muối + táo cùng với 1 ít muối và 3 tép sả + 1 cục đường phèn khoảng 2 hrs để lấy nước dùng, lọc bỏ xác .

Ngãi bún xay nhuyễn cho vô ít nước vắt lấy nước trong bỏ xác.

Xay tương đậu nành + chao cho nhuyễn

Phi dầu thơm cho sả bằm cùng ớt xay vô xào cho sả thơm, tiếp đến cho hỗn hợp đậu nành và chao vô xào cùng. Cứ đảo liên tục và xào cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành 1 khối .

Cho hỗn hợp tương + chao vào nồi nước dùng cùng với 3 củ sả còn lại đập dập và nêm lại với tương cự đà và hạt nêm nấm cho vừa ăn. Thả thêm 2 miếng rong biển vào để tạo mùi cho nồi nước dùng. Nếu thích ăn vị hơi ngọt kiểu miền tây thì nêm thêm đường . Nói chung nêm nếm thế nào thì theo khẩu vị của gia đình mình cho vừa miệng là được.

Nấm cắt miếng vừa ăn xào cho thơm cùng với tôm và hạt nêm nấm.

Cá chay chiên sơ cho vàng hai mặt.

Ớt bổ sống lưng móc bỏ ruột ớt nhồi ớt với đậu sống bóp nhuyễn trộn đều với lá rong biển bóp nhỏ + bột năng, nêm 1 ít hạt nêm nấm or thêm nấm mèo tùy thích. Nhồi nhân vào trong ớt, hấp chín , chiên vàng 2 mặt.

Cắt cà tím thành miếng vuông ngâm qua nước muối loãng thả vô nồi nước dùng, cho nước ngãi bún vào, thả đậu chiên vào cùng 1 ít màu điều để thêm hấp dẫn.
bun mam mien tay min - Cách nấu bún mắm chay đậm đà hương vị miền Tây

Cho bún vào tô, xếp nấm, tôm, cá, ớt lên trên, chan nước lèo cùng ít cà tím và đậu chiên. Cuối cùng nêm ngò gai cắt nhuyễn ăn kèm với rau ghém các loại.

Thật đơn giản và ngon đúng không nào, các bạn hãy xem cách nấu bún mắm chay miền tây ngon nhất này và xuống bếp làm cho gia đình mình một bữa ăn cực ngon, hấp dẫn trong những ngày rằm, mùng một nhé.

Chúc các chị em Phụ nữ thành công nha!

Đọc thêm:  Cách làm nem chua chay từ đu đủ, ngon mà lạ

Đọc thêm:  Phát hiện một thi thể nổi trên mặt hồ thủy lợi khi đi câu cá

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Hải Yến
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ