fbpx

Cấm kị đầu năm: kiêng mua quần áo. Vì sao lại thế?

Với tâm lý muốn thay đổi, muốn làm mới bản thân hoặc đơn thuần chỉ là chuẩn bị cho một diện mạo mới hơn trước khi kết thúc kỳ nghỉ tết để quay trở lại với bạn bè, đồng nghiệp & công việc thường ngày, có rất nhiều chị em phụ nữ 30 chúng ta có thói quen, tâm lý sẽ mua sắm những bộ quần áo mới.

Thế nhưng, thực tế cho thấy, việc mua quần áo mới những ngày đầu năm mới là không nên. ở một giới hạn nào đó thì ngay từ xa xưa, phong tục ông bà ta đã cho rằng “cấm kị” việc mua quần áo mới đầu năm. vậy lý do là vì sao?

Kiêng không nên mua nhiều đồ, tiêu nhiều tiền trong năm mới

Lý do đầu tiên tại sao đầu năm kiêng mua quần áo đó chính là xuất phát từ việc hạn chế mua sắm đầu năm, phải tiêu quá nhiều tiền. Theo quan niệm của người Việt thì trong tháng đầu tiên của năm mới, nếu bạn tiêu quá nhiều tiền thì năm đó, tiền tài sẽ như “gió vào nhà trống”. Dù có bao nhiêu tiền đi vào thì cũng lại ra đi không giữ lại được điều gì. Gia đình sẽ gặp khó khăn, lúc nào cũng cảm thấy thiếu tiền bạc

Trước tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm của người Việt là rất cao. Đặc biệt là mua sắm quần áo để diện Tết. Nếu mới đầu năm đã mua sắm quá nhiều thì như vậy là không cần thiết và lãng phí. Chỉ là bạn nên tính toán và cân nhắc khi quyết định mua sắm quần áo sau dịp tết.

sam tet - Cấm kị đầu năm: kiêng mua quần áo. Vì sao lại thế?

Thực tế sau Tết, để kích cầu mua sắm cũng như khuyến khích người dân mua hàng, nhiều nhãn hiệu thời trang, cửa hàng thời trang sẽ áp dụng chương trình giảm giá và người dân thấy giá rẻ cũng có thể thực hiện việc mua sắm. Tuy nhiên nên kiềm chế, không nên mua quá nhiều.

Ra Tết, người đầu tiên xông đất, mở hàng cho một cửa hàng thời trang cũng vô cùng quan trọng. Chủ cửa hàng sẽ chọn người hợp tuổi, xông xênh và tính xởi lởi, vui vẻ để xông đất và mua mở hàng. Nếu bạn được nhờ, chắc chắn sẽ không thể từ chối. Chỉ là cần phải chú ý đến những việc tiếp theo khi muốn mua quần áo dịp đầu năm mà thôi.

Kiêng không trả giá khi mua hàng rồi bỏ đi

Thói quen mua sắm của người Việt là thích trả giá. Dù là bất cứ món hàng nào, chỉ cần được bớt 10 nghìn, 20 nghìn là cũng đã cảm thấy vui. Hoặc cùng là một món đồ mà mua được với giá rẻ hơn người khác thì lại càng cảm thấy vui hơn. Tuy nhiên hãy thực sự chú ý đến vấn đề này khi mua đồ vào dịp đầu năm mới.

Đầu năm có kiêng mua quần áo không phụ thuộc vào những hành động khi mua của bạn để tránh mang những điều không tốt đến với bản thân và cả người bán hàng. Đi mua hàng, mở hàng vào một buổi sáng đã là quan trọng thì mở hàng cho cả một năm lại càng quan trọng hơn.

tra gia khi mua hang - Cấm kị đầu năm: kiêng mua quần áo. Vì sao lại thế?

Đầu năm, bạn hãy nhớ không nên đi mua đồ của sớm. Nếu gặp phải trường hợp quá cần thiết hoặc mua đồ với các chương trình khuyến mại, bạn cũng nên nhớ: Không xem lên em xuống một mặt hàng và chê bai mặt hàng đó. Không mặc cả, trả giá. Sau khi mặc cả được mức giá ưng ý lại không mua.

Nếu gặp phải khách hàng như vậy thì người bán chắc chắn sẽ cả năm xui xẻo. Để xua đi những điều không tốt đẹp đó, chủ hàng thường sẽ dùng giấy hoặc rác, đóm “đốt vía”. Hành động này cũng không hề tốt đối với người mua. Vì vậy, đầu năm khi đi mua hàng hãy cứ vui vẻ, xởi lởi và hào phóng một chút để mọi điều đều tốt đẹp với tất cả mọi người.

Kiêng không nên mua quần áo màu đen trắng dịp đầu năm

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao đầu năm kiêng mua quần áo màu đen trắng vào dịp đầu năm thì câu trả lời đó chính là đây không phải là hai màu may mắn. Nhìn vào đó người ta nghĩ ngay đến máu của sự chết chóc, tang thương. Người nào mặc hai màu này đầu năm sẽ có một năm không thuận lợi, việc khó thành, trắc trở.

kieng mac ao mau den - Cấm kị đầu năm: kiêng mua quần áo. Vì sao lại thế?

Mùa xuân là mùa của vạn vật sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, muôn hoa khoe sắc. Tất cả mọi thứ đồ dùng đều nên rực rỡ, sáng sủa một chút. Những màu sắc nên được ưu tiên để lựa chọn đó là: xanh, đỏ, vàng, da cam, hồng… Nhìn vào đó, bạn sẽ thấy được sự tươi mới, vui vẻ, phấn khởi để bắt đầu một năm mới tràn đầy niềm vui.

Không nên mua quần áo bị rách

Đồ rách là xu hướng thời trang của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nó mang lại cá tính, sự năng động, khác biệt cho người mặc. Tuy nhiên, trong những ngày đầu năm mới, bạn không nên mua quần áo rách và mặc chúng. Đây là báo hiệu của một năm với những điều không may mắn, sự nghèo đói, rách nát sẽ đeo bám bạn.

quan ao bi rach - Cấm kị đầu năm: kiêng mua quần áo. Vì sao lại thế?

Vậy đấy chị em ạ, tất nhiên là không phải mê tín, nhưng đôi khi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” phải không ạ? Nhiều quan điểm trong bài viết này chia sẻ, chính là sự duy tâm khá tích cực mà em nghĩ chúng ta cũng nên làm theo một chút. Dù sao thì ai cũng mong mình có một năm suôn sẻ và may mắn! Chị em phụ nữ 30 nhà mình nhớ follow em #Yến Nhi nha. Hẹn mọi người ở trong Group Xóm đàn bà ạ!

#YếnNhi

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ