fbpx

Canh mướp nấu đậu phụ cho ngày hè thanh mát

Canh mướp đậu phụ là món canh giải nhiệt không thể thiếu trong những ngày hè rực lửa. Bởi đây là một món canh ít béo, ít calo, đặc biệt những cô nàng muốn có vòng eo thon thả lại càng không thể bỏ qua món này.

Nguyên liệu để làm món canh mướp nấu đậu phụ

150g mướp hương

200g đậu phụ

5g hành lá xắt nhỏ

Muối, hạt nêm
canh muop nau dau phu min - Canh mướp nấu đậu phụ cho ngày hè thanh mát

Nguyên liệu cho món canh mướp nấu đậu phụ vô cùng đơn giản

Cách làm món canh mướp nấu đậu phụ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Sau đó, gọt vỏ mướp, rửa sạch mướp sử dụng một công cụ để cắt lớp da xanh bên ngoài và rửa sạch với nước.

Cắt mướp thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu canh

Đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu sau đó đổ mướp vào xào trong 1 phút.

Thêm chút nước và muối vào nồi.

Sau đó đổ đậu phụ, nước vào nồi và và đun sôi trên lửa lớn.

Rắc hành lá đã thái vào nồi. Bạn có thể thêm chút hạt tiêu đen xay để món canh thêm hấp dẫn.

Bước 3: Thưởng thức

Múc canh ra bát tô rồi thưởng thức.
canh muop nau dau phu 2 min - Canh mướp nấu đậu phụ cho ngày hè thanh mát

Mướp là loại rau không thể thiếu trong mùa hè. Kết hợp mướp với đậu phụ, bạn sẽ có được món canh mát đến tận ruột gan mà lại rất giàu dinh dưỡng. Đây chính là món canh không thể bỏ qua trong những ngày hè nóng nực, chán cá, chán thịt.

Chúc các chị em Phụ nữ thành công và ngon miệng!

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ