fbpx

Cha mẹ muốn dạy con tốt cần bỏ ngay 5 thói quen xấu này

Chị em phụ nữ 30  biết đấy, trẻ con thường bắt chước rất nhanh những gì người lớn đang thể hiện. Vì thế, trong quá trình nuôi dạy con chúng ta tuyệt nhiên không được quên mất điều này và nếu muốn dạy con tốt, cha mẹ nhất định cần bỏ ngay 5 thói quen xấu dưới đây:

Nói tục trước mặt con nhiều lần

Nhiều phụ huynh vì bực bội và không kiểm soát được cảm xúc, ngôn ngữ nên thường xuyên nói tục trước mặt con. Điều này khiến trẻ học theo rất nhanh.

Phớt lờ cảm xúc của con

Mỗi khi con thể hiện cảm xúc tiêu cực hoặc buồn bã, cha mẹ thường không hỏi han, quan tâm để thấu hiểu vấn đề của con mà thường nói “vấn đề đó có gì đâu”, “chuyện bình thường ấy mà”. Trong khi các vấn đề của cha mẹ thì thường yêu cầu người khác phải quan tâm, chia sẻ, thì với con trẻ, cha mẹ thường bỏ qua những chia sẻ và áp đặt suy nghĩ của mình lên con. Điều này tạo cho trẻ thói quen không muốn chia sẻ và áp đặt suy nghĩ vô cảm của mình lên người khác.

cha me muon day con tot can bo ngay 5 thoi quen xau nay - Cha mẹ muốn dạy con tốt cần bỏ ngay 5 thói quen xấu này

Thường xuyên thể hiện trạng thái tiêu cực trước mặt con

Nhà là nơi để về, là nơi được phép thể hiện thoải mái hỉ nộ ái ố, chính vì thế mà có lẽ nhiều phụ huynh mang hết bực dọc về nhà cùng tâm trạng chán nản và dồn lên mọi thứ, thậm chí trút giận lên con cái. Với những đứa trẻ thường xuyên sống với cha mẹ hay thể hiện trạng thái tiệu cực thì sẽ có hành vi tương tự với các bạn cùng tuổi hoặc với người khác.

Hay thỏa hiệp với con cái trong mọi trường hợp

Không nghiêm khắc và hay để con ra điều kiện, cha mẹ thoả hiệp với con bằng việc “con làm cái này sẽ được cái kia” sẽ tạo cho trẻ thói quen ra điều kiện với người khác.

Lười biếng, ở bẩn

Cha mẹ lười làm việc nhà, ăn ở mất vệ sinh hoặc không biết chăm sóc bản thân, có lối sống thiếu kỷ luật sẽ làm tấm gương xấu với con cái. Rất ít cha mẹ có lối sống kém văn minh, con cái sống trong môi trường như vậy lại có thể có một lối sống kỷ luật, ngăn nắp.

Hi vọng bài viết này có ích cho chị em thành viên tham gia mạng xã hội Phụ Nữ 30 Plus nhé. Nguồn đọc bài viết tại đây: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thoi-quen-xau-cua-cha-me-khien-tre-con-hoc-rat-nhanh/20200611033741171

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ