fbpx

Chả ốc thơm ngon, giòn sần sật lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

Chả ốc nhồi chiên vàng là một món ăn thơm ngon, lạ miệng lại dễ thực hiện mà bạn có thể tự tay làm cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần thảnh thơi.

Hôm nay, Phụ nữ 30 Plus sẽ giới thiệu đến các chị em cách làm món chả ốc thơm ngon, đổi vị cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm món chả ốc:

– 1kg ốc nhồi (ốc mít)

– Giò sống: 150 gram

– Thịt vai xay: 150 gram

– Nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt, tía tô, hành khô

– Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu
nguyen lieu lam cha oc min - Chả ốc thơm ngon, giòn sần sật lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

Cách làm món chả ốc:

Chị em nên chọn mua ốc nhồi còn tươi sống, lấy những con to để lưỡi ốc dày. Sau đó ngâm ốc vào nước vo gạo, thêm vài quả ớt khoảng trên 4 tiếng để ốc nhả hết bùn, cặn.

Nếu bạn không biết cách làm ốc sống thì có thể luộc qua ốc để dễ khêu. Rửa sạch thịt ốc với muối và giấm để ốc hết nhớt, không bị tanh. Sau đó, băm nhỏ thịt ốc nhưng không băm nhuyễn để chả ốc có độ giòn nhé.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rồi băm nhỏ. Lá lốt, tía tô thái sợi nhỏ.

Trộn hỗn hợp thịt ốc, giò sống, thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, lá lốt, tía tô với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa gia vị hạt nêm. Ướp hỗn hợp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cuối cùng, bạn viên chả thành từng miếng tròn rồi chiên trong chảo ngập dầu tới vàng đều là được.

cha oc min - Chả ốc thơm ngon, giòn sần sật lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

Bạn cũng có thể chiên sơ cho chả chín rồi vớt ra, để ráo dầu. Khi chả nguội hẳn thì đóng hộp trữ ngăn đông tủ lạnh để dùng dần.

Chúc các bạn làm món chả ốc nhồi chiên vàng thành công!

    None Found
Đọc thêm:  Vụ container đâm Innova lùi trên cao tốc: Chứng cứ gỡ tội bị bỏ qua?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ