fbpx

Chắc ai làm mẹ rồi mới thấu hiểu nỗi đau này!

Thiên thần của mẹ giờ chắc em đã ở thiên đường rồi đúng không???

lamme - Chắc ai làm mẹ rồi mới thấu hiểu nỗi đau này!

Con đường mẹ, ba và em đi cùng nhau biết bao khó khăn và nước mắt.

Ngày mẹ biết có em, mẹ hạnh phúc biết nhường nào, ba và mẹ đón em trong niềm hân hoan rồi khi em được 9 tuần tuổi mới bằng hạt gạo bé xíu em đã hành mẹ lên xuống đến nỗi mẹ phải nằm viện mất 15 ngày để giữ em. Mẹ nghén không ăn được vẫn cố nuốt để cho em có chất.

Tháng nào mẹ, ba và em cũng vượt 180km để đi khám, không có mốc quan trọng nào mẹ không làm xét nghiệm cả.

Rồi khi em được 3 tháng ba bị tai nạn gãy tay hai mẹ con mình cùng nhau vào viện chăm ba, khó khăn là thế nhưng chúng mình cùng nhau vượt qua chờ ngày em lớn dần trong mẹ.

Khi em được 7 tháng mẹ háo hức sắm cho em biết bao nhiêu là thứ để chờ ngày em chào đời, mẹ ngóng em từng ngày rồi khi em được 8 tháng mẹ bị rỉ ối đêm hôm đó mẹ đi cấp cứu (mẹ đã khóc cả đêm vì lo sợ em chưa đủ tháng)

Sau 2 ngày nằm viện bác sỹ bảo mẹ phải mổ gấp không để được nữa. Kể từ lúc sinh em đến bây giờ hình như không có ngày nào là mẹ không khóc. Mẹ vừa sinh em xong thì nghe bác sỹ bảo đưa em đi sơ sinh thật sự lúc đó đang nằm trên bàn mổ mẹ không hiểu đi sơ sinh là gì? Và sau khi nằm ở phòng hồi sức 4 tiếng mới được ra thấy ai cũng có con nằm bên cạnh còn mẹ thì không, mẹ vừa khóc vừa hỏi em đâu (lúc đó ba con mới nói vì con sinh non yếu nên nằm phòng cách ly)

2 ngày sau đẻ mẹ đau không thể đi thăm em (mỗi ngày bác sỹ chỉ cho gặp 30 phút), đến ngày thứ 3 mẹ vẫn đau nhưng nói ba lấy xe đẩy để đẩy mẹ đi thăm em (lần đầu tiên gặp em mẹ khóc nức nở cảm thấy bản thân mình thật vô dụng đã để em phải chịu thiệt thòi, em của mẹ bé xíu như cái kẹo mới sinh ra đã phải chịu đau đớn bởi kim tiêm đầy người) cảm giác dằn vặt đó mẹ không bao giờ quên được.

Ngày thứ 4 bác sỹ nói em cần làm xét nghiệm máu vì có những biểu hiện bất thường (ngày đó ba đi thăm em về thấy buồn rười rượi), mẹ hỏi em thế nào ba dấu nói em vẫn khoẻ!

Ngày thứ 5 lần đầu tiên mẹ được ôm em vào lòng (hôm đó gió mùa về mẹ ôm em đi trong gió mẹ vừa đi vừa khóc) vì bác sỹ yêu cầu mẹ đưa em đi siêu âm bụng va thóp (mẹ thầm cảm ơn vì em của mẹ không sao!)

Ngày thứ 7 mẹ được ôm em vào lòng lần thứ 2 (ngày hôm đó cũng là 1 ngày mưa gió nước ngập đến đầu gối) mẹ lại ôm em đi siêu âm tim, khi nghe bác sỹ đọc kết quả mẹ như chết đứng, nước mắt k thể ngừng lại được. Thương em của mẹ vô bờ bến (lúc đó mẹ nghĩ bệnh tim có thể phẫu thuật được không sao cả chỉ cần em của mẹ kiên cường mọi khó khăn đều có thể vượt qua).

 Rồi em tiếp tục nằm phòng điều trị cách ly, mỗi ngày mẹ cần mẫn 3 tiếng vắt sữa đưa vào cho em một lần còn ba canh từng phút để đưa sữa vì sợ chậm giờ, mỗi ngày em ăn thêm được một ít sữa là mẹ và ba lại có thêm động lực.
Khi em được 20 ngày bác sỹ thông báo bệnh của e có thể không sống được 0 2 tháng mẹ như chết đứng mẹ yêu cầu được đưa em đi Hà Nội (với hy vọng ở Vinh người ta khám sai).

Ra đến Hà Nội mẹ như không còn sức lực khi nghe Bác sỹ kết luận 1 kết quả như nhau.  Bác sỹ khuyên mẹ đưa em về để em được ở cùng ba mẹ và mọi người trong gia đình, mẹ mất 2 ngày để suy nghĩ có đưa em về không hay tiếp tục ở lại để duy trì sự sống cho em dù chỉ là bằng máy móc hỗ trợ, dù chỉ là em ở trong phòng cách ly (30 năm qua đó có lẽ là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời mẹ)
Rồi mẹ khóc hết nước mắt và quyết định đưa em về nhà. Mẹ, ba, em và mọi người trong trong gia đình chúng ta được ở bên nhau không đến 2 ngày ít ỏi quá phải không thiên thần của mẹ?

Mẹ thầm trách ông trời tại sao lại nỡ cướp đi em, mẹ nguyện đánh đổi tất cả để em được sống một cuộc sống trọn vẹn nhưng…. em của mẹ đã đi thật rồi!

Em luôn là thiên thần đáng yêu trong lòng ba và mẹ, ở nơi đó hãy sống thật vui vẻ và hạnh phúc nhé!

Một câu chuyện cảm động được em đọc và chia sẻ lại từ một mẹ trên FB ạ! Theo dõi phụ nữ 30 để đọc những tâm sự mới nhất nhé!

Đọc thêm:  Tại sao đàn bà thường dễ say lòng vì một gã trai hư

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ban Quản Trị
Chuyển đến thanh công cụ