fbpx

Chỉ vì tranh chấp đất sau ly hôn, vợ bị chồng cũ chém gần đứt lìa 2 bàn tay

Nghe nói, do chung sống không hòa hợp nên cả hai đã đi đến quyết định ly hôn, thế nhưng lại gặp vấn đề tranh chấp đất đai. Trong lúc mâu thuẫn, người chồng đã ra tay chém vợ cũ gần đứt lìa 2 bàn tay.

Câu chuyện mình kể sau đây phần nào nhắc cho chị em phụ nữ phải có kiến thức cũng như việc phân chia tài sản của hai vợ chồng nên có sự thỏa thuận hoặc để tòa phân chia tài sản chung tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra nhé!

Anh Đương và chị C. kết hôn vào năm 2017. Đến tháng 6/2019, vợ chồng Đương ra tòa ly hôn. Sau khi ly hôn, giữa Đương và vợ cũ xảy ra mâu thuẫn vì tranh chấp đất rẫy tại thôn Nghĩa Tín (xã Quảng Thành). Do khi ly hôn Đương và chị C. không yêu cầu tòa giải quyết tài sản chung mà muốn tự thỏa thuận nên đã dẫn đến tranh chấp phần đất rẫy khoảng 5ha. Trong đó, 1ha do chị C. mua vào năm 2004, 4ha còn lại do 2 vợ chồng khai phá thêm trong quá trình sống chung.

Sau khi ly hôn xong, chị C. không sử dụng đến nên đã cho bà Đặng Thị Hóa (sinh năm 1970, trú tại thôn 4, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) mượn phần đất rẫy để trồng cây.

Mọi chuyện tưởng như không có gì nghiêm trọng. Thế nhưng, ngày 29/7 vừa qua, khi bà Hóa vào rẫy làm việc như thường lệ. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Đương đi xe máy đi vào chòi rẫy thì xảy ra tranh chấp với người phát cỏ trong đó.

Nghe tin, chị C. đã vào rẫy để nói chuyện với Đương. Trong lúc tranh cãi, bà Hóa dùng dao chém Đương nhưng không trúng. Trong lúc tức giận, Đương vào chòi lấy con dao khoảng 40cm để chém bà Hóa. Chị C. lên tiếng can ngăn nhưng không được.

c 3 - Chỉ vì tranh chấp đất sau ly hôn, vợ bị chồng cũ chém gần đứt lìa 2 bàn tay

Vì mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai, chị C. bị chồng cũ chém gần đứt lìa 2 cánh tay

Tiếp đó, Đương đánh bà Hóa nhưng không gây thương tích. Thấy vậy, đối tượng này đuổi theo, cầm dao chém vợ cũ nhiều nhát vào tay khiến nạn nhân bị đứt lìa gần cả 2 bàn tay. Gây án xong, đối tượng này đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện, đại diện VKSND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) xác nhận đơn vị này vừa ban hành cáo trạng, truy tố bị can Đinh Văn Đương (sinh năm 1972, trú tại thôn Nghĩa Tín, xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa) về tội Cố ý gây thương tích.

Thật là đau lòng, chỉ vì tranh chấp, phân chia tài sản không đồng thuận mà giờ một người vướng vào vòng lao lý, một người bị thương tật. Chị em phụ nữ dù là trong cuộc sống hàng ngày cũng nên có sự quản lý tài sản của mình, đặc biệt khi ly hôn lại càng cần phải nhờ đến pháp luật để bảo đảm việc phân chia tài sản công bằng và đảm bảo quyền lợi cho bản thân mình nhé!

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ