fbpx

Chia tay văn minh

Chia tay văn minh cả hai chẳng ai buồn lòng cãi vã, không ai bới móc chuyện cũ để bắt ép, dỗi hờn, không ai giành phần hơn, chẳng ai tranh phần đúng.

Cuộc chia tay của chúng tôi diễn ra chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 phút, không ai trách móc, chẳng ai giận hờn. Vốn dĩ không đủ an phận cho nhau nữa, thôi thì giữ chút tử tế sau cùng sót lại, để mai này còn thể nhìn mặt chào nhau.

Chia tay văn minh nhưng thật ra chẳng có lần chia tay nào mà ngực chẳng nát nhàu, lòng chẳng cồn đau. Mà thôi ai bảo hết duyên, nắm níu kéo chỉ thêm phiền.

Tôi còn nhớ cuộc gọi cuối cùng, hai đứa thậm chí còn chẳng định hình được chuyện gì đang xảy ra.

chia tay văn minh min - Chia tay văn minh

Một sớm mai thức dậy, quờ tay lần tìm mà chẳng còn hơi ấm của người mình thương ở cạnh đấy, đi hết dãy đường quen thuộc mà vẫn chẳng ai thấy được dáng hình nhau nữa, thì biết tự an lòng mình bằng những câu chữ dư thừa gì đây.

Tôi chia tay văn minh, tôi thấy có nhiều người chọn im lặng khi chia tay, cũng vài đôi ba cặp khác lại cạy nát hết lòng nhau bằng những thanh âm cộc cằn, tra khảo, sát phạt. Nhưng chỉ không ngờ đến lượt mình, khi chàng ngập ngừng:

“Anh muốn dừng lại …”

Tôi chỉ thẫn thờ giây dài rồi bảo – “Ừ thôi mong anh sống tốt, em buông tay …”

Chỉ là có những lần chia tay, cả hai chẳng ai buồn lòng cãi vã, không ai bới móc chuyện cũ để bắt ép, dỗi hờn, không ai giành phần hơn, chẳng ai tranh phần đúng. Nhịn nhường và dịu dàng như thể đây là lần sau cùng, mình còn dư dả bao dung để đối mặt với người đã từng yêu thương.

Mà thôi, yêu dốc hết tâm tưởng, thì lúc rời đi cũng đừng nên tầm thường.

Chia tay văn mình là đã bên nhau bằng những tử tế, thì lúc buông bỏ cũng đừng đối đãi tệ bạc với nhau.

Bảo chia tay chẳng đau là dối trá, nói chia tay sẽ ổn là dối lòng. Khi người ta không nắm giữ, mình còn gì trông mong?

Bài viết này em đọc trên mạng của tác giả Khải Vệ, chị em thấy sao về việc chia tay văn minh ạ. Chị em đừng quên để lại những bình luận phía dưới bài viết nhé ạ.

Đọc thêm:  Là chồng, đừng để vợ phải thiếu 3 thứ này!

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ