fbpx

Chuyên mục hài Táo quân đến sớm: Ca/nhạc sĩ Quách Beem được nhận giải “Nhạc phim được yêu thích nhất” với ca khúc “Gánh Mẹ” 

Như các thím cũng đã biết, bài thơ “Gánh mẹ” của nhà thơ Trương Minh Nhật bị Quách Beem ăn cắp và ngang nhiên để tên mình làm tác giả cả phần lời và nhạc của ca khúc cùng tên.
Những ngày vừa qua, tất cả mọi chứng cứ đều nghiêng về chú Nhật, tòa án cũng xác định các cơ sở pháp lý mà chú Nhật gửi lên chứng minh mình mới là cha đẻ của “Gánh mẹ” là xác đáng. Trong khi đó, Quách Beem còn không dám đến tòa, thậm chí không có nổi một luật sư nào dám nhận bào chữa thay cho Quách Beem vụ này.du4MGexV5fH7AfqOgdNBP8LU0krzSuqvKBAWnNwG - Chuyên mục hài Táo quân đến sớm: Ca/nhạc sĩ Quách Beem được nhận giải "Nhạc phim được yêu thích nhất" với ca khúc "Gánh Mẹ" Thế nhưng, tại đêm trao giải Zing Music Award 2019 tối qua, Quách Beem vẫn ngang nhiên lên nhận giải “Nhạc phim được yêu thích nhất” do nhạc sĩ Dương Khắc Linh – đại diện đơn vị tổ chức trao cho ca khúc “Gánh mẹ”. Mặc dù tác giả thật sự của lời bài hát đã ủy quyền cho luật sư gửi đơn yêu cầu đơn vị tổ chức giải bỏ ca khúc này ra khỏi hạng mục.
Youtube cũng đã gỡ MV này ra khỏi kênh của Quách Beem, Cục Bản quyền cũng đã yêu cầu Quách Beem phải giải trình nếu không sẽ trao lại quyền tác giả cho nhà thơ Minh Nhật (thế nhưng Quách Beem mãi không giải trình được quá trình sáng tác ca khúc này như thế nào). Theo đó, ca khúc này được nhà thơ Minh Nhật viết lúc mẹ ruột sắp lâm chung, vậy mà lại bị Quách Beem ăn cắp và ngang nhiên đi diễn cùng với việc thu tiền bất chính với lợi nhuận khổng lồ suốt thời gian qua.nhat - Chuyên mục hài Táo quân đến sớm: Ca/nhạc sĩ Quách Beem được nhận giải "Nhạc phim được yêu thích nhất" với ca khúc "Gánh Mẹ" Đã không được thông báo thì thôi, đằng này lẽ phải đứng về phía chú Nhật, pháp luật đứng về phía chú Nhật, báo chí và cộng đồng cũng đứng về phía chú Nhật, luật sư của chú Nhật cũng đã gửi đơn thông báo và chú Nhật liên tục lên MXH khẩn thiết xin được tôn trọng bài thơ mà mình viết tặng mẹ trước lúc mẹ mất. Nhưng chẳng hiểu sao Quách Beem vẫn cứ là người được nhận giải thưởng vinh danh?
Chán chẳng buồn nói! Sống ở Việt Nam mà cứ đạp lên pháp luật của Việt Nam để sống, chất xám của nghệ sĩ thực sự thì không được tôn trọng, thằng ăn cắp thì được tôn vinh, cổ súy như thế này thì bao giờ nền âm nhạc của Việt Nam mới khá lên được!

Đọc thêm:  Vợ đi làm về, phát hiện chồng tử vong trong phòng trọ

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ