fbpx

Cô bé 11 tuổi tử vong do rơi từ tầng 39 ở Goldmark, lời cảnh tỉnh cho tất cả phụ huynh.

Nghe nói, bức thư viết tay này được cho là của cô bé. Một bức thư không hẳn là tuyệt mệnh nhưng đã nói lên nỗi lòng của cô bé, rất đáng để các cha mẹ soi chiếu lại mình.

Trong cuộc sống có rất nhiều bi kịch, phần nhiều là do quyết định của chúng ta mà ra. Thực ra ly hôn không phải điều gì quá khủng khiếp, nhưng không phải gia đình nào và những đứa trẻ nào cũng chấp nhận vui vẻ trong câu chuyện ly hôn. Vì mỗi gia đình đều có hoàn cảnh khác nhau, tính cách khác nhau và lối sống khác nhau. Có những đứa trẻ nó chấp nhận (dù không vui vẻ) chuyện bố mẹ ly hôn, nhưng cũng có những đứa trẻ không chấp nhận chuyện anh chị em ly tán hoặc phải xa bố hoặc xa mẹ. Ở trường hợp thứ 2, thường những đứa trẻ sẽ bị suy nghĩ tiêu cực xâm chiếm. Có đứa trầm cảm, tự tử, có đứa quăng đời hư hỏng để “trả thù bố mẹ”… nhiều lắm! Dù thế nào, thì cũng phải tìm cách che chắn, bù đắp và tạo cho con trẻ thấy rằng chúng vẫn được cả bố, mẹ luôn yêu thương.

Đọc thư thương con quá! Nhói lòng. 11 tuổi là bằng tuổi Kan nhà mình, nó hiểu hết đấy, chẳng qua nói ra hay không thôi. Cô bé nói đúng hiện trạng của không chỉ vài gia đình mà là xu hướng của xã hội, đó là khi NGHÈO thì người ta yêu thương, giúp đỡ, đùm bọc nhau. Còn khi GIÀU thì người ta thường quan tâm đến cá nhân mình hơn, từ đó sinh ra sự ích kỷ…

5tt 300x200 - Cô bé 11 tuổi tử vong do rơi từ tầng 39 ở Goldmark, lời cảnh tỉnh cho tất cả phụ huynh.

Ảnh minh họa.

” Gửi gia đình! Mọi người- bố, mẹ, anh! Con nhớ… hồi chúng ta ở nhà cũ! Ngôi nhà đó không tiện nghi như bây giờ, nhưng nó có biết bao kỷ niệm con không thể quên! Vì nhà chật bố mẹ phải ngủ chung, chứ không như nhà mới bố mẹ ngủ riêng ra, mẹ ngủ ở phòng, bố ngủ ở ghế. Trước đây, bố hay giúp mẹ việc nhà, giúp đỡ bọn con học hành, nhưng bây giờ thì không. Bố dành thời gian ngoài kiếm tiền, ít khi quan tâm gia đình như trước. Con nhớ những kỳ nghỉ Tết và nghỉ hè, cả gia đình cùng đi chơi với nhau, con thấy rất vui! Nhưng bây giờ, 3 mẹ con đi riêng, 3 bố con đi riêng, làm con cứ thấy thiếu điều gì đó! Giá mà bây giờ gia đình mình như vậy thì tốt quá, nhưng không, mọi thứ tan vỡ rồi ! Bố mẹ sẽ chia tay nhau, bọn con sẽ không còn gặp bố nữa! Bố ơi, con biết chuyện gì xảy ra. Vì nảy sinh bất đồng với mẹ, bố không thể tập trung làm việc, đem tiền về cho gia đình. Con mong bố dành thời gian với gia đình, giúp đỡ mẹ việc nhà, thường xuyên hỏi han chuyện học hành của bọn con… Như vậy, mẹ mới tin tưởng bố và yêu thương bố nhiều hơn! Còn mẹ, con biết mẹ rất rất vất vả vì nuôi 2 con. Nhưng mẹ vẫn cố yêu thương gia đình mình! Mẹ à, con mong mẹ yêu thương bố nhiều hơn, như vậy bố mới tập trung làm việc, mang nhiều tiền về cho gia đình! Còn anh Sơn, thật sự, em không hề ghét anh! Anh thường mang lại tiếng cười cho em. Dù hơi đần nhưng em rất thích những bộ phim, câu chuyện, hình vẽ, sản phẩm… mà anh làm cho em! Em mong anh học tập chăm chỉ để không phụ lòng bố mẹ! Nói chung, con yêu mọi người nhiều lắm.

Đọc mà thương con quá.

Chị em phụ nữ 30 nên đọc nhé để hiểu suy nghĩ của các con.

Đọc thêm:  Những thực phẩm nào giúp giải nhiệt mùa hè?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ban Quản Trị
Chuyển đến thanh công cụ