fbpx

Cư dân mạng xôn xao về thực đơn mà Thủ tướng mời đội tuyển bóng đá nam, nữ trở về từ Seagames 30

Việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời đội tuyển bóng đá nam, nữ trở về từ Seagames 30 nhưng thực đơn lại là những món ăn đạm bạc, điều này khiến cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.
Tuy nhiên, nói về vấn đề này, trên trang cá nhân của mình nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ:
“Mọi người đang bình luận về thực đơn này của Thủ tướng mời đội tuyển bóng đá nam, nữ trở về từ Seagames 30. Đa số mọi người có ý chê, bởi họ cứ tưởng Thủ tướng phải mời các món đặc sản chứ không nghĩ là đạm bạc đến thế. Nhiều người đã tỏ ý thất vọng về mâm cơm này.79740472 3027551587470687 4265237476542513152 n.jpg? nc cat=102& nc ohc=g9 a5 S5MOEAQkmwpsvKXKSPd1Et2ZBlu9fedXYYh5RFavI48uCh8cP6w& nc ht=scontent.fhan3 1 - Cư dân mạng xôn xao về thực đơn mà Thủ tướng mời đội tuyển bóng đá nam, nữ trở về từ Seagames 30Riêng mình, nhìn thực đơn này, mình lại ưng và cho thấy sự tinh tế và có những thông điệp ẩn chứa trong đó!
Thứ nhất, về thực tế bữa ăn: Có thể nói, mấy chục con người mỗi người một khẩu vị khác nhau, thực đơn này tương đối tổng hợp để có thể dung hoà được số đông.
Thứ hai, sau một tuần ở Phi với ẩm thực khác vị Việt Nam, chắc chắn mọi người sẽ thích bữa cơm đậm chất Việt với những món ăn quen thuộc. Chưa nói một hành trình di chuyển về lại gặp gỡ, hỏi han, tâm sự chắc hơn 20h mới được ăn, nên những món này sẽ phù hợp để dễ ăn, dễ hợp khẩu vị.
Thứ ba, khác với TIỆC CHIÊU ĐÃI ngoại giao, có thể ẩn ý của Thủ tướng như là việc ông đón những người thân, anh em con cháu trong nhà, một cách gần gũi, thân tình, ấm áp như một sự đoàn viên trong không khí ấm cúng, thân mật, xoá nhoà khoảng cách của một chính khách hàng đầu quốc gia với dân chúng. Vì thế bữa cơm, có thể coi là bữa ăn gia đình chứ không phải khách khí.
Thứ tư, thực đơn này tương đối giống mâm cỗ Tết, mà với các gia đình Việt, cỗ Tết là một hình thức vừa thiêng liêng, vừa đậm đà bản sắc dân tộc, là mâm cỗ để chào đón mùa xuân mới với biết bao điều mới mẻ và hi vọng về một tương lai tươi sáng.img2643 1576066602788285960983 - Cư dân mạng xôn xao về thực đơn mà Thủ tướng mời đội tuyển bóng đá nam, nữ trở về từ Seagames 30Hai đội tuyển đã làm nức lòng người hâm mộ, khiến đất nước ngập tràn không khí vui tươi phấn khởi chẳng khác gì mùa xuân, làm gắn kết mọi người, thêm thiêng liêng hai tiếng Việt Nam, bởi thế nói họ là những người mang mùa xuân sớm đến với mọi người cũng không có gì là quá, nên thết đãi họ mâm cỗ Tết hẳn là có ý đó. Đó chính là sự tự hào dân tộc, là những giá trị truyền thống, các cầu thủ đã thi đấu vì niềm kiêu hãnh của dân tộc, thì những thứ đậm đà bản sắc dân tộc, há chẳng phải quá phù hợp hay sao!
Và xin nói thêm, chưa cần nói đến sự chỉ đạo của Thủ tướng, mà bộ phận thư ký của ông chả thừa thông minh để biết nên tổ chức bữa ăn thế nào cho phù hợp!
Cái này ngoài lề nha, giả dụ Thủ tướng chiêu đãi yến tiệc sang trọng, liệu sẽ không có lời ra tiếng vào, rằng, thế các vận động viên môn khác thì Thủ tướng có chiêu đãi sang trọng như cầu thủ bóng đá không”.

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ