Cuối tuần trổ tài làm bắp cải cuốn thịt lạ mà ngon cho cả gia đình

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Bắp cải là loại thực phẩm bổ sung rất nhiều dinh dưỡng, cung cấp dồi dào chất sắt và các loại vitamin. Ngoài ra đây cũng là một trong những loại thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa cho cơ thể đấy các chị em phụ nữ ạ!

Thay vì bắp cải luộc, bắp cải xào quen thuộc… Hôm nay, Phụ nữ 30 Plus sẽ bật mí cho các chị em bí quyết chế biến món bắp cải nhồi thịt, tuy quen mà lạ, bắp cải thanh mát cuộn cùng nhân thịt bên trong ăn rất ngon, không hề ngấy tẹo nào, đã thế lại còn cung cấp đủ lượng rau và lượng thịt trong cùng một món ăn nữa chứ, đúng là lợi “2 trong 1” phải không nào?
ss min - Cuối tuần trổ tài làm bắp cải cuốn thịt lạ mà ngon cho cả gia đình

Nguyên liệu:

-300g thịt nạc vai
– 1kg bắp cải hoặc cải thảo
– Cà rốt
– Nấm hương, mộc nhĩ
– Hành lá, hành củ hoặc hành tây, rau mùi (tùy khẩu vị của gia đình)
– Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu…
2 min 6 - Cuối tuần trổ tài làm bắp cải cuốn thịt lạ mà ngon cho cả gia đình
Cách làm:


– Bước 1: Cà rốt thái hạt lựu nhỏ. Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Hành tây băm nhỏ… Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu cho nấm hương và mộc nhĩ đã băm nhỏ vào xào qua. Khâu này sẽ giúp món ăn dậy mùi thơm và đậm đà hơn.

Bước 2: Thịt lợn, nên chọn thịt nạc dăm (là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ,phần nhân bên trong sẽ không bị khô, nếu thịt nạc quá có thể thêm chút mỡ phần xay cùng thịt để thịt không bị khô) xay nhuyễn. Thịt sau khi được băm nhỏ, trộn cùng với mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành lá… đã chuẩn bị ở bước 1. Đồng thời, thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm, mì chính, một chút muối, tiêu… trộn thật đều. Để tầm 10-15p để gia vị được ngấm đều.
x min - Cuối tuần trổ tài làm bắp cải cuốn thịt lạ mà ngon cho cả gia đình

– Bước 3: Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải (mục đích là để sau đó chúng mình sẽ dễ dàng tách từng lá, nếu để nguyên lõi sẽ khó giữ được phần lá nguyên để dùng ở bước sau, lá cái sẽ dễ dàng bị nát). Sau khi bỏ lõi bắp cải, chị em đun sôi nồi nước, rồi cho bắp cải vào trần trong khoảng 5 phút, sau đó vớt bắp cải ra, đợi bắp cải nguội thì đem tách rời từng lá, rọc bỏ phần sống lá, chỉ giữ lại phần phiến lá để cuộn các nàng nhé!

– Bước 4: Trải lá bắp cải ra, dùng thìa múc phần nhân đã chuẩn bị cho vào lá, cuộn lại như gói nem. Ở bước này chị em có thể trần thêm vài lá hành xanh để làm dây buộc cố định cho cuộn bắp cải không bị bung ra nhé.
3 min 7 - Cuối tuần trổ tài làm bắp cải cuốn thịt lạ mà ngon cho cả gia đình

– Bước 5: Đặt các cuộn bắp cải lên đĩa sứ, rồi cho vào nồi hấp khoảng 10-15 phút là được. Lưu ý, khi hấp, các nàng cho vào trong nồi khoảng 200 ml nước thôi nhé, vì trong quá trình hấp, phần nước trong thịt cũng sẽ chảy xuống là vừa ý. Các nàng nhớ đừng bỏ phần nước này đi nhé, phần nước này cực kỳ ngon và ngọt, chúng mình sẽ dùng để làm nước sốt cho món ăn thêm phần đậm đà.

Món bắp cải cuộn thịt nhẹ nhàng, thanh thoát, thêm chút nhấn nhá của chút gia vị sẽ khiến món ăn rất ngon lành, bổ dưỡng và còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Còn chần chừ gì nữa mà chị em không bổ sung món ăn siêu ngon, siêu dễ này vào thực đơn bữa cơm gia đình nhỉ?
cv min - Cuối tuần trổ tài làm bắp cải cuốn thịt lạ mà ngon cho cả gia đình

Chúc các chị em phụ nữ thành công nhé!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo
Chuyển đến thanh công cụ