fbpx

Đắk Lắk: Một học sinh lớp 7 bị cháy xém mặt vì tự chế tạo pháo nổ

Gần tết rồi, tình trạng buôn bán, tàng trữ pháo ngày càng gia tăng. Nhưng nguy hiểm hơn cả là việc học theo các clip trên mạng để tự chế tạo pháo nổ gây hậu quả nghiêm trọng. Sáng nay, mình vừa đọc được một bài viết trên trang Nhân Dân về việc hai học sinh tự chế tạo pháo, sau đó, có một em bị cháy xém mặt do pháo nổ tại xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk. 

v 6 - Đắk Lắk: Một học sinh lớp 7 bị cháy xém mặt vì tự chế tạo pháo nổ

Nam sinh H. bị cháy xém mặt vì học cách làm pháo

Cụ thể, trước đó em U.H.P học sinh lớp 7, Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Pơng Drang đã vay tiền của bạn rồi lên mạng tìm mua các chất để tạo nổ rồi lên mạng xã hội Youtube học cách chế tạo pháo.

Theo Đại úy Nguyễn Thanh Sửu, Trưởng Công an xã Pơng Drang (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) em P. đã cắt các ống nhựa thành nhiều đoạn nhỏ dài khoảng 5cm rồi tiến hành trộn hỗn hợp trên cùng với bột than đen, bỏ vào trong các ống nhựa để làm pháo nổ, sau đó gắn một dây làm ngòi.

Tổng cộng, em P. đã làm được 23 quả pháo, em này đã đốt 1 quả và bán 22 quả pháo với giá 7.000 đồng/quả cho một người ở thị xã Buôn Hồ.

Sau khi làm xong 23 quả pháo còn dư hỗn hợp trên, em P. đã cho bạn là em P.N.H. (SN 2006, học cùng lớp). Em H. cũng học làm pháo trên Youtube nhưng không may khi đang tiến hành làm thì bị phát nổ khiến mặt H. bị cháy xém và bỏng. Nạn nhân được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ).

a 6 - Đắk Lắk: Một học sinh lớp 7 bị cháy xém mặt vì tự chế tạo pháo nổ

Số lượng pháo được cơ quan chức năng thu giữ

Đại úy Sửu cho biết, ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan công an đã tiến hành thu hồi được 22 quả pháo (0,9kg hỗn hợp) do em P. đã bán. Ngoài ra, đơn vị phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS Lê Hồng Phong thực hiện tuyên truyền, giáo dục và thu được 10 bịch pháo bùi nhùi do các em học sinh giao nộp.

Vụ việc đang được Công an xã Pơng Drang làm rõ.

Có thể thấy, đây là việc làm rất nguy hiểm của các em nhỏ tuổi, các em không hiểu hết tác hại của việc chế tạo pháo nhưng do tò mò đã học theo trên mạng. Nếu số pháo này phát nổ thì hậu quả sẽ khó lường, chính vì vậy việc tuyên truyền, giáo dục cho các em từ gia đình cho đến nhà trường là hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, sự kèm cặp, giám sát của gia đình với các em cũng rất quan trọng. Sắp đến tết rồi, các bậc phụ huynh nhớ sát sao với con em mình hơn nhé!

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ