fbpx

Đi du lịch, hàng loạt học sinh phải cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Theo thông tin mình vừa đọc được trên mạng, chiều ngày hôm qua 12/1, Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận nhiều trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu thì khoảng 5 giờ 30 phút ngày 12/1, các học sinh Trường Trung học cơ sở Chu Văn An (thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) được nhà trường tổ chức đi tham quan du lịch tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Thành phố Hồ Chí Minh).

Trong quá trình di chuyển, mỗi em được phát một suất xôi gà do công ty tổ chức du lịch cung cấp. Tuy nhiên, sau khi ăn suất xôi gà do công ty tổ chức du lịch cung cấp, 71 học sinh nhập viện với các biểu hiện nôn ói, chóng mặt, nghi do ngộ độc thực phẩm. Sau đó, các em đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

f - Đi du lịch, hàng loạt học sinh phải cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn xôi gà, các em có triệu chứng nôn ói, chóng mặt. Ảnh minh họa

Tại đây sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán học sinh có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm.

Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các y, bác sỹ vẫn đang tích cực điều trị cho các em học sinh, trong đó có một số em phải truyền dịch.

Còn tại Bệnh viện Quận 11, trưa 12/1 cũng đã tiếp nhận 30 trường hợp cả giáo viên lẫn học sinh với những triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

aa - Đi du lịch, hàng loạt học sinh phải cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Các học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại Bệnh viện Quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh

Sau đó 22 trường hợp bị nhẹ đã được xuất viện, 8 trường hợp còn lại phải truyền dịch trong đó có 1 giáo viên.

“Một số bệnh nhân truyền dịch đã được chuyển lên khoa Nội tổng hợp, vì khoa Cấp cứu không đủ giường bệnh. Các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, dự kiến xuất viện sớm,” bác sỹ Phạm Quốc Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quận 11 cho hay.

Do vụ việc xảy ra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nên Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố, Trung tâm y tế Quận 11 đã tiến hành lấy mẫu, điều tra nguyên nhân.

Tết nhất rồi, nhiều gia đình và nhà trường tổ chức đi du lịch cho các con em mình. Tuy nhiên, sau những vụ việc như thế này thì cần phải kiểm soát nghiêm ngặt hơn nữa trong việc cung cấp thực phẩm tại trường học. Cũng may là phát hiện sớm và không có trường hợp nào đáng tiếc xảy ra, các chị em chợ búa lựa chọn thực phẩm cho gia đình cũng nên lựa chọn thực phẩm những nơi uy tín nhé!

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ