fbpx

Đổi bữa với đậu hũ xào nấm cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Đậu hũ xào nấm có vị béo nhẹ, nấm và rau củ giữ được vị ngọt tự nhiên sẽ giúp cho món ăn vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt lại đầy đủ dưỡng chất, chưa kể mùi hương của dầu mè và boa-rô thoang thoảng sẽ khiến cho bữa cơm gia đình hấp dẫn vô cùng!

Nguyên liệu

Đậu hũ non 1 hộp
Nấm bào ngư 100g
Nấm đông cô 20g
Đậu Hà lan trái 50g
Bắp non trái 50g
Cà rốt 50g
Hạt điều rang 2 muỗng
Cải xoong nhỏ 50g
Boa-rô cắt lát, ngò rí, ớt sừng cắt sợi
Dầu điều, dầu mè, dầu hào chay, sa tế, mật ong
Đường, bột mì, bột năng, nước dừa tươi
Hạt nêm, nước tương
dau hu min - Đổi bữa với đậu hũ xào nấm cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Sơ chế

– Đậu Hà lan, bắp non cắt xéo làm đôi, cà rốt tỉa hoa cắt lát. Nấm bào ngư cắt miếng vừa ăn. Bắt nồi nước sôi, cho đậu Hà lan, bắp non, cà rốt vào luộc chín sơ.

– Đậu hũ cắt lát dày 1,5 -2cm, lăn qua bột mì, chiên vừa vàng.

– Pha xốt: 2 muỗng nước tương, 1.5 muỗng dầu hào chay, 1.5 muỗng mật ong, 1/2 muỗng đường, sa tế, 1 muỗng hạt nêm, 1 chén nước dừa tươi.

Thực hiện

– Phi 2 muỗng dầu điều với boa-rô cho thơm, sau đó cho nấm và rau củ vào xào cùng với 3 muỗng hỗn hợp gia vị cho thơm rồi trút ra. Cho phần xốt còn lại vào chảo, cho đậu hũ vào rim 2-3 phút, cho tiếp nấm và rau củ vào nấu 1 -2 phút đến khi nước xốt hơi sánh, thêm 2m nước bột năng và 1/2m dầu mè là được.

Trình bày

– Bày đậu hũ lên dĩa, rắc hạt điều rang, trang trí với cải xoong và ớt cắt sợi.
– Món này dùng kèm với nước tương

dau hu xot nam 500 min - Đổi bữa với đậu hũ xào nấm cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Lưu ý: Chị em nên xào rau củ với boa-rô phi trước để tạo mùi thơm, độ béo. Đồng thời rim đậu hũ trước khi cho nấm và rau củ vào giúp đậu hũ thấm gia vị. 

Chúc các chị em thành công với món đậu hũ xào nấm này nha!

    None Found
Đọc thêm:  Chỉ có đàn ông yêu bạn thật lòng mới có thể làm được 3 điều này trên giường ngủ

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ