fbpx

Đôi điều mẹ muốn nói với con!

Rồi sẽ có ngày sợi dây yêu thương cũng sẽ níu con về với vòng tay của mẹ nên mẹ chẳng bao giờ sợ mất con. Nhưng có đôi điều mẹ muốn nói với con!

Con tuyệt đối phải trung thực vì trung thực sẽ khiến uy tín của bản thân con sẽ được nâng một tầm cao mới. Từ việc trung thực con sẽ giảm được tính tham lam và những tính xấu khác nữa để có được thương hiệu cho bản thân.

Trong mọi trường hợp mà các giao dịch không thành công thì con hãy nhìn lại ngay bản thân mình chứ không nhìn vào người khác. Chắc chắn mình cũng là người gây ra lỗi đó con yêu ạ.

1 23 - Đôi điều mẹ muốn nói với con!

Số phận được quyết định nhiều bởi tính cách của chính bản thân con.

Con hãy nhớ số phận con được quyết định bởi tính cách của con là phần lớn, chỉ có một phần sẽ là may mắn thôi nhé.

Tính cách của con được hình thành từ những thói quen nên mẹ cố gắng giúp con tạo những thói quen tốt ngay từ bé.

Giao tiếp là chìa khóa mở các cánh cửa thành công và hạnh phúc, con hãy luôn mỉm cười, nói lời xin chào và cảm ơn với mọi người xung quanh con nhé.

2 21 - Đôi điều mẹ muốn nói với con!

Nụ cười là chìa khóa của mọi vấn đề trong giao tiếp.

Trong mọi tình huống con nên chủ động và tự lập. Không ai sẽ sống thay cuộc đời của con và không ai sẽ đưa ra lời khuyên tốt bằng chính con.

Khi con gặp vấn đề dù là nghiêm trọng tới cỡ nào thì cũng đừng bao giờ con để cho tất cả mọi người biết con đang có sự cố. Vì chẳng ai giúp được con bằng chính con đâu. Hãy điều chỉnh cảm xúc của mình. Nếu cần phải có chỗ để trút thì đã có mẹ đây hoặc tìm một hai người bạn đáng tin cậy con nhé. Đừng bao giờ lạm dụng mạng xã hội để thể hiện cảm xúc cá nhân. Điều này vô cùng nguy hiểm con nhé!

3 21 - Đôi điều mẹ muốn nói với con!

Mẹ luôn là người sẵn sàng chia sẻ mọi vui buồn cùng con.

Trên đời có luật nhân quả nên con cố gắng đừng làm điều ác con nhé. Nếu không con cũng sẽ nhận được trái đắng mà đời mang lại và mẹ không thể làm được gì đâu.

Trong công việc con hãy nhớ chủ động, chăm chỉ, nhiệt tình và tận tâm con nhé! Cứ làm thế đi và đừng đoái hoài đến tiền bạc vội rồi tự khắc tiền bạc sẽ tìm tới với con. Con nhớ rằng dù con giỏi và thông minh tới đâu nhưng con lười, không trung thực và không có tâm trong công việc thì giá trị của con cũng bằng số không.

4 17 - Đôi điều mẹ muốn nói với con!

Dù trong hoàn cảnh nào cũng phải luôn chăm chỉ.

Đôi khi con hãy để đầu óc mình được nghỉ ngơi và sống chậm lại một chút con sẽ thấy cuộc sống rất thú vị. Nghỉ ngơi làm đầu óc thoáng đãng và sẽ nảy ra rất nhiều ý tưởng hay đấy con nhé!

Nếu có cơ hội con hãy đi khám phá thật nhiều vào bởi đi một ngày đàng học một sàng khôn con yêu ạ.

5 15 - Đôi điều mẹ muốn nói với con!

Hãy khám phá mọi nơi khi có cơ hội.

Đừng bao giờ có ý nghĩ là lấn át kẻ yếu thế là mình thắng vì biết đâu đấy con cũng là kẻ yếu thế trong mắt người khác. Nhân vô thập toàn nên chưa chắc con đã giỏi hết trong tất cả các lĩnh vực.

Nếu con đang sống và làm việc trong một môi trường không có tự do trong suy nghĩ và hành động, không công bằng và xung quanh toàn những người xu nịnh hoặc thích nghe xu nịnh thì con hãy rời bỏ chỗ đó ngay con nhé! Con sẽ không tỏa sáng khi sống và làm việc ở những môi trường như vậy.

Hãy thẳng thắn và chân thành trong mọi trường hợp. Tuy nhiên ai cũng thích khen vì vậy trước khi nói thẳng con hãy khen người ta trước nhé. Hoặc tìm đọc cuốn Đắc Nhân Tâm nhé!

7 7 - Đôi điều mẹ muốn nói với con!

Con đừng ghen tỵ với cậu bạn nhà bên nếu nhà cậu ấy có điều kiện hơn nhà mình bởi vì cậu ấy thiếu một thứ rất quan trọng mà con đang có – đó là ước mơ và động lực. Con vất vả để có được ước mơ của mình thì con càng trưởng thành vì con được trải nghiệm cuộc sống, được đi từ bậc thấp lên những bậc cao dần và sau này đó là nền tảng vững chắc cho con.

8 8 - Đôi điều mẹ muốn nói với con!

Và con hãy luôn nhớ rằng cho dù thế nào thì mẹ luôn là người bạn đứng đằng sau con để lắng nghe những điều con muốn nói, là bờ vai để con dựa vào những lúc con buồn. Mẹ sẽ chỉ cho con cái nền tảng và là chỗ dựa tinh thần của con.

10 2 - Đôi điều mẹ muốn nói với con!

Mẹ sẽ luôn lắng nghe và bên con.

Mẹ luôn tự hào nếu có một ngày con rời khỏi mẹ và tự lập được cuộc sống của mình. Nhưng con hãy nhớ con sẽ là cánh diều bay cao bay xa trên bầu trời xanh thẳm nhưng rồi sẽ có ngày sợi dây yêu thương cũng sẽ níu con về với vòng tay của mẹ nên mẹ chẳng bao giờ sợ mất con.

Đọc thêm:  Rồi sẽ đến một ngày

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Thùy Chi
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ