fbpx

Dự báo giá lợn hơi ngày 20/8: Đà tăng mới sẽ xuất hiện?

Giá lợn hơi hôm nay (ngày 19/8) tạm dứt đà tăng lạc quan của chuỗi ngày tăng đồng loạt trên cả nước vào tuần trước. Bước sang ngày mai, đà tăng mới liệu có xuất hiện?

Giá lợn hơi miền Bắc vẫn ở mức cao

Giá lợn hơi miền Bắc hôm nay tiếp tục dẫn đầu cả nước với mức trung bình dao động trong khoảng 43.000 – 48.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi miền Trung, Tây Nguyên sau khi tăng liên tiếp vào cuối tuần qua đã trở nên “lặng sóng” vào ngày đầu tuân, hiện mức giá trung bình dao động khoảng 32.000 – 42.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi miền Nam cũng tạm dừng đà tăng bật của tuần qua, ghi nhận mức giá dao động hôm nay trong khoảng 31.000 – 40.500 đồng/kg.

Còn tại thị trường Trung Quốc, theo dự liệu tổng hợp trên trang zhujiage, giá lợn hơi tại Trung Quốc tăng 0,32 nhân dân tệ/kg lên 23,89 nhân dân tệ/kg (gần 79 nhân dân tệ/kg), với số tỉnh tăng giá vượt trội so với giảm giá.

Cụ thể, trong số các tỉnh công bố dữ liệu chỉ có 3 tỉnh gồm Vân Nam, Quý Châu, Tân Cương báo giá lợn hơi giảm, còn lại đều tăng hoặc không thay đổi so với ngày hôm trước.

Báo cáo cho biết, biên độ tăng của giá lợn hơi ghi nhận trong khoảng 0,01 – 0,83 nhân dân tệ/kg; trong khi biên độ giảm là 0,02 – 0,85 nhân dân tệ/kg.

bieu do ket qua 2 - Dự báo giá lợn hơi ngày 20/8: Đà tăng mới sẽ xuất hiện?

Tín hiệu tích cực trong việc ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Theo VOV, đàn lợn 200 con của một hộ chăn nuôi tại Hà Nội hoàn toàn khỏe mạnh trong tâm “bão” dịch tả lợn châu Phi (ASF) hoành hành nhờ áp dụng các biện pháp an toàn sinh học đồng thời kết hợp sử dụng chế phẩm sinh học.

Theo Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, qua nghiên cứu mô hình thí điểm ở các địa phương, việc sử dụng chế phẩm vi sinh probiotic trong thức ăn chăn nuôi có thể hạn chế được bệnh dịch ASF.

Theo kế hoạch, sử dụng chế phẩm sinh học kết hợp chăn nuôi an toàn ngăn chặn dịch ASF, các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã và đang tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tập huấn, hỗ trợ và hướng dẫn người chăn nuôi trên cả nước sử dụng chế phẩm sinh học.

Trong thời điểm hiện nay, đây là giải pháp hữu hiệu khi vaccine dịch tả lợn châu Phi đã và đang được nghiên cứu.

Còn theo Thanh Niên, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết trên địa bàn có một trường hợp, lợn mắc dịch tả lợn châu Phi đã hơn 14 ngày nhưng vẫn chưa chết. Trong khi đó, bình thường lợn nhiễm dịch ASF từ 7 – 10 ngày là đã chết.

Lãnh đạo địa phương này tiến hành lấy mẫu đàn lợn đưa đi xét nghiệm lại xem âm tính hay dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Sau đó báo cáo tỉnh để tỉnh báo cáo ra Cục chăn nuôi về trường hợp đặc biệt này.

Nội dung mình đọc trên báo Kinh tế & tiêu dùng nhé.

 

Đọc thêm:  Mâu thuẫn xảy ra, Hòa Minzy tố Ninh Dương Lan Ngọc quá đáng

 

 

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ