fbpx

Gần 60 trẻ em nhập viện sau khi dùng đồ ăn từ thiện

Theo thông tin mình vừa đọc được trên MXH thì Bệnh viện Nhi Lâm Đồng đã chính thức xác nhận đang cấp cứu cho 57 trẻ em tại xã Mê Linh (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) nhập viện (từ tối ngày 29, 30/12) trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, đau bụng.

Hiện có tổng cộng 57 trẻ em (nhỏ nhất 13 tháng tuổi) đã ổn định sức khỏe, đang được các y bác sĩ tích cực theo dõi tại Phòng Hô hấp, Khoa Nội – Nhiễm và có thể xuất viện trong thời gian sớm. “Với các triệu chứng như trên, chúng tôi chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, ông Lê Thọ, Giám đốc Bệnh viện Nhi Lâm Đồng cho biết.

1 35 - Gần 60 trẻ em nhập viện sau khi dùng đồ ăn từ thiện

Tới 11h20 phút trưa nay 30/12, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng vẫn đang điều trị cho 57 trẻ có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, Khoa Nhi của Bệnh viện đang trực tiếp cấp cứu cho 27 người nhập viện trong tình trạng mất nước, nôn ói, chóng mặt vào lúc 23 giờ đêm qua. Hiện tình trạng sức khỏe các ca bệnh có nhiều dấu hiệu phục hồi, ổn định.

3 31 - Gần 60 trẻ em nhập viện sau khi dùng đồ ăn từ thiện

Hầu hết các trẻ bị nôn ói, đau bụng tối ngày 29/12 tới sáng nay đã ổn định sức khỏe, nhiều em ra sân Bệnh viện Nhi vui chơi và có thể về trong chiều nay.

Chị K’ Trúc (25 tuổi, Thôn Thực Nghiệm) là trường hợp cả mẹ và con nhỏ phải nhập viện trong tình nghi ngộ độc chia sẻ: “Chúng tôi được thông báo có đoàn từ thiện nấu ăn và phát quà 13h chiều qua. Tôi và con đã ăn xúc xích, trứng ốp la, rau cải ngọt. Tới 9h tối thì cả mẹ và con có dấu hiệu đau bụng, tiêu chảy. Lúc phát hiện ra nhiều người trong thôn bị nôn ói, đau bụng tương tự nên mọi người đưa nhau lên Bệnh viện điều trị” – chị K’ Trúc kể lại.

2 34 - Gần 60 trẻ em nhập viện sau khi dùng đồ ăn từ thiện

Ông Đào Xuân Dũng – Chủ tịch UBND xã Mê Linh cho hay: có 250 người là người dân thôn Thực nghiệm, xã Mê Linh ăn đồ từ một nhóm từ thiện (tới từ TP Hồ Chí Minh) trong chiều hôm qua và hơn 100 người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Trong đó, phần lớn là trẻ em dưới 10 tuổi.

Theo ông Dũng, Một nhóm từ thiện khoảng hơn 10 người tới từ TP Hồ Chí Minh và không có tên cụ thể. Phía UBND Mê Linh không biết nhóm từ thiện phát đồ ăn và quà cho người dân vì họ không xin phép chính quyền địa phương, chỉ thông qua một Giáo xứ trên địa bàn phát đồ ăn và trao quà tại đây. Bước đầu chưa xác định được nguyên nhân hơn 100 người ngộ độc. Chỉ biết sau khi nhóm từ thiện nấu cháo dinh dưỡng cho mọi người ăn. Trong cháo có mì tôm, trứng, xúc xích. Sau đó nhóm phát sữa, dầu ăn về cho các gia đình. Tới khoảng 16h chiều qua thì nhiều người bắt đầu có dấu hiệu nôn ói, đau bụng”, 

Hiện vụ việc trên đang được UBND huyện Lâm Hà, Sở Y tế Lâm Đồng, các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thật là nguy hiểm, chỉ vì nhận đồ từ thiện từ nhóm người không rõ lai lịch mà hơn 100 người đã bị ngộ độc. Thật may là không có ai tử vong. Gần tết rồi, mọi người nhớ cẩn thận không việc mua và nhận các loại thực phẩm, đặc biệt là các thực phẩm không rõ nguồn gốc nhé các chị em!

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ