fbpx

Gần tết, công ty chậm trả lương, gần 300 công nhân đình công.

Công ty không trả lương cho công nhân đúng theo hợp đồng đã cam kết, gần 300 công nhân của Công ty CP May xuất khẩu Kỳ Anh (tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã tiến hành đình công để phản đối.

Ngày 13/1, gần 300 công nhân Công ty CP May xuất khẩu Kỳ Anh đã nghỉ việc đứng trước cổng của công ty đòi trả lương.

x 5 300x200 - Gần tết, công ty chậm trả lương, gần 300 công nhân đình công.

Bức xúc vì công ty chậm lương, hàng trăm công nhân đình công.

Theo phản ánh của chị Phan Thị Hoa (SN 1999, trú tại xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh), vào khoảng tháng 10/2019, chị xin vào làm việc tại Công ty Cổ phần May xuất khẩu Kỳ Anh với mức lương ăn theo sản phẩm.

“Chúng tôi rất bức xúc vì lương đã chậm rất nhiều ngày. Đi làm chỉ trông chờ vào ngày nhận lương để chi tiêu. Làm việc tại đây gần 3 tháng, chúng tôi chỉ mới nhận được 1 triệu đồng. Mặc dù đại diện công ty đã ký giấy cam kết với chúng tôi trả lương đúng thời hạn nhưng hết lần này đến lần khác vẫn không thực hiện.”

Một công nhân cho biết, thông thường họ được trả lương vào ngày 5 đến mùng 10 hàng tháng. Tuy nhiên, đã gần 3 tháng nay, người lao động ở đây không được nhận lương trong khi Tết đã cận kề. Vừa rồi công ty có hứa sẽ chi trả vào ngày 10/1, nhưng đến nay công ty vẫn không thực hiện.

Trước sự việc hàng trăm công nhân đình công, bà Nguyễn Thị Hoa (phụ trách phân xưởng công ty) cho biết, do công ty mới hoạt động, một số đơn hàng chưa kịp trả hàng cho đối tác nên chưa nhận được tiền, dẫn đến việc không có nguồn kinh phí trả lương cho công nhân.

“Chúng tôi sẽ cố gắng chi trả tiền lương cho công nhân trước dịp Tết Nguyên đán để họ về quê ăn Tết” – bà Hoa cho hay.

Ông Nguyễn Huy Đông – Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh cho biết, sau khi nhận được thông tin, chính quyền đã mời các bên lên làm việc. Sau khi làm việc, đại diện công ty và công nhân đã lập biên bản sự việc, thống nhất sẽ chi trả số lương còn thiếu cho công nhân vào ngày 16/1/2020 để họ về quê ăn Tết.

Tết đến nơi rồi mà không trả lương thì người công nhân biết phải làm sao?

 

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ