fbpx

Hà Tĩnh: Em học sinh lớp 6 nhặt được chiếc ví có hơn 18 triệu đồng và nhờ chính quyền tìm người làm rơi để trả lại.

Em Trịnh Đình Hải Duy  là học sinh lớp 6 trường THCS Phan Huy Chú (Hà Tĩnh) đã có hành động đẹp vì nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

Sáng 23/12, ông Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), cho biết nhà trường đã làm lễ tuyên dương, trao giấy khen cho Trịnh Đình Hải Duy (11 tuổi, học sinh lớp 6D) về hành động đẹp vì nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

“Trong tiết chào cờ hôm nay có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Thạch Hà cùng phía địa phương. Nhà trường đã tặng quà, giấy khen cho em Duy vì có hành động đẹp”, vị hiệu trưởng thông tin.

unnamed file 300x207 - Hà Tĩnh: Em học sinh lớp 6 nhặt được chiếc ví có hơn 18 triệu đồng và nhờ chính quyền tìm người làm rơi để trả lại.

Em Trịnh Đình Duy Hải được thầy Hiệu trưởng tuyên dương.

Trước đó, trưa 16/12, khi phụ bán hàng cho mẹ dọc tuyến đường liên thôn ở xã Thạch Thanh, Duy đã nhặt được chiếc ví màu đen. Thấy trong ví có nhiều tiền cùng giấy tờ, nam sinh cùng mẹ đưa lên chính quyền địa phương nhờ tìm người làm rơi để trả lại.

Sau khi xác minh, chính quyền cùng mẹ con Duy đã liên hệ và trả lại tài sản cho ông Phạm Xuân Hường (trú xã Thạch Kênh).

Người làm rơi cho biết bên trong ví có hơn 18 triệu đồng cùng giấy tờ quan trọng. Ông Hường đã gửi thư cảm ơn lên Ban giám hiệu Trường THCS Phan Huy Chú.

Còn nhỏ nhưng hành động của em ấy không hề nhỏ các chị em nhỉ!

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ