fbpx

Hà Tĩnh: Triệt phá nhóm tự xưng cán bộ ngân hàng và CSGT để lừa đảo

Thủ đoạn của chúng là mạo danh cán bộ ngân hàng hoặc người có chức vụ của nhà mạng, CSGT gọi điện lừa đảo. Với chiêu bài thông báo khách hàng trúng thưởng, nhóm lừa đảo này đã chiếm đoạt tài sản của rất nhiều người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết vừa khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại, tạm giữ 24 nghi phạm, thu giữ 1 máy vi tính, 56 điện thoại, 8 thẻ ATM, gần 100 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tài sản có giá trị và tài liệu liên quan.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh phát hiện hơn 10 ổ nhóm với hơn 30 đối tượng chuyên dùng điện thoại gọi điện lừa đảo người dân.

Nhận định đây là loại tội phạm nghiêm trọng, ngày 13.6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh xác lập chuyên án mang bí số LĐ 0619, tập trung đấu tranh làm rõ.

l 1 300x200 - Hà Tĩnh: Triệt phá nhóm tự xưng cán bộ ngân hàng và CSGT để lừa đảo

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận mua các thẻ sim “rác” không đăng ký chính chủ, gọi điện cho người dân xưng là nhân viên ngân hàng, nhân viên hoặc người có chức vụ của các nhà mạng… thông báo số thuê bao của người bị hại trúng thưởng một gói quà (trị giá hàng trăm triệu đồng bao gồm hiện vật là xe máy có giá trị lớn như SH, Air Blade… cùng với tiền mặt).

k 300x200 - Hà Tĩnh: Triệt phá nhóm tự xưng cán bộ ngân hàng và CSGT để lừa đảo

Tang vật vụ án.

Sau đó, yêu cầu bị hại làm hồ sơ nhận thưởng, chuyển tiền gồm các loại phí vận chuyển, hoa hồng cho người thông báo trúng thưởng, phí tổ chức sự kiện trao thưởng, trích tiền làm từ thiện… Tất cả đều dưới hình thức chuyển thẻ cào điện thoại cho các đối tượng.

Ngoài ra một số bị hại khác lại bị yêu cầu chuyển tiền vào số tài khoản do các đối tượng chỉ định.

Nhằm tạo sự tin tưởng, các đối tượng sẽ cho bị hại số điện thoại của đồng bọn nói rằng người này cũng trúng thưởng, rồi yêu cầu không được nói cho ai nếu không sẽ cắt giải.

Sau khi nhận được tiền, một số đối tượng khác giả danh cán bộ Sở GTVT, CSGT yêu cầu người này tiếp tục gửi thẻ cào để làm biển số xe đã trúng thưởng. Khi đã lừa được tiền, các đối tượng sẽ vứt sim hoặc thêm vào danh sách hạn chế của điện thoại để người bị hại không thể liên lạc được nữa.

Số thẻ cào lừa đảo được, các đối tượng sẽ bán lại với giá rẻ hơn nhiều so với giá trị thực của thẻ để lấy tiền tiêu xài.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các đối tượng dùng sim “rác” nên việc xác định được người gọi rất khó khăn và phức tạp.

Hiện công an đã tạm giữ hình sự 24 nghi phạm (đều trú tại tỉnh Hà Tĩnh), khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt chiếm sản”, tiếp tục điều tra mở rộng.

Chị em phụ nữ 30 cẩn thận nhé, làm gì có chuyện trúng thưởng dễ đến thế.

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ