fbpx

Hơn 600 công dân Việt Nam từ Lào về Thanh Hóa đi cách ly.

Ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện cách ly, giám sát hơn 600 công dân đang học tập, công tác, lao động tại Lào khi trở về nước để phòng chống Covid-19.

Ngày 4-4, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết tại các khu cách ly tập trung từ tuyến huyện và tuyến tỉnh của địa phương này đang thực hiện cách ly, giám sát 14 ngày đối với hàng trăm công dân của nhiều tỉnh, thành trong cả nước đang học tập, công tác, lao động tại Lào trở về nước để phòng chống dịch Covid-19 Theo đó, số công dân từ Lào về nước đang được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh – Trường Đại học Hồng Đức (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) là 186 (trong đó có 129 nam, 57 nữ ở 11 tỉnh, thành phố trong cả nước).

Tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Na Mèo (huyện Quan Sơn) nối với nước bạn Lào, tính đến chiều ngày 3-4, đang có 362 công dân trở về nước (chưa hết 14 ngày) đang được cách ly tại 3 khu cách ly tập trung tại cửa khẩu quốc tế Na Mèo, Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Quan Sơn.

Khu cách ly tập trung huyện Ngọc Lặc nằm trong khuôn viên Trường THPT Dân tộc Nội trú Ngọc Lặc hiện có 94 công dân.

khu cach tap trung min1 - Hơn 600 công dân Việt Nam từ Lào về Thanh Hóa đi cách ly.

Khu cách ly tập trung tại cửa khẩu Quốc tế Na Mèo (huyện Quan Sơn)

Các công dân Việt Nam từ Lào trở về nước sẽ phải cách ly bắt buộc trong thời gian 14 ngày. Trong thời gian cách ly, công dân được tạo điều kiện ăn, ở miễn phí, với suất ăn 80.000 đồng/ngày/người.

Theo thông tin của lực lượng Biên phòng, hiện đang có khoảng 4.000 người Việt Nam đang lao động và làm việc tại Lào, trong đó có 1.200 người Thanh Hóa.

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đến chiều ngày 3-4 cho thấy hiện địa phương này đang có 6 trường hợp nghi ngờ được đưa vào điều trị, cách ly theo dõi tại cơ sở y tế, trong đó có 5 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (các bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2, hiện đang chờ kết quả). Đến nay, Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc 673 người, đã có 312 trường hợp có kết quả xét nghiệm, 361 trường hợp đang chờ kết quả.

Việc rà soát, cách ly y tế đối với bệnh nhân điều trị nội, ngoại trú từ Bệnh viện Bạch Mai, người đi cùng và chăm sóc bệnh nhân, số người tới thăm bệnh nhân, số người sử dụng các dịch vụ của Công ty TNHH Trường Sinh, cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn 9 người tại 2 huyện Vĩnh Lộc và Nga Sơn chưa rà soát được do trong danh sách Bệnh viện Bạch Mai gửi về chỉ có tên, không có địa chỉ rõ ràng, cụ thể hoặc số điện thoại liên lạc.

Cả nước chung tay đẩy lùi bệnh dịch.

 

Đọc thêm:  Vợ đi làm về, phát hiện chồng tử vong trong phòng trọ

Đọc thêm:  Hòa Minzy bán nhà để trả nợ

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Lan Hương Nguyễn
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ