fbpx

Khi bạn bắt đầu yêu bản thân, cả thế giới sẽ yêu bạn

Trên đời này, ngoài chính bản thân mình ra, tất cả những thứ khác đều khó lòng biết chắc. Vậy nên trong tình yêu, điều duy nhất chúng ta có thể làm chỉ là yêu thương bản thân mình.

Chuyện yêu đương cần phải tin rằng bản thân mình chính là người được yêu. Khi chúng ta không sao yêu thương được bản thân, chúng ta sẽ suy bụng ta ra bụng người, vì chúng ta cảm thấy bản thân không đủ đáng yêu, cho nên sẽ suy đoán rằng người khác cũng cảm thấy bản thân không đáng yêu.

29718114 360026851165948 139637122029060096 n - Khi bạn bắt đầu yêu bản thân, cả thế giới sẽ yêu bạn

Chỉ khi tin tưởng thì tình yêu mới đến. Có người đã từng miêu tả về các em bé:

Chúng không bao giờ cảm thấy bản thân cần phải trở nên như thế nào để có được tình yêu, chúng chỉ là chính mình và hoàn toàn tin tưởng rằng ai ai cũng yêu thương chúng. Nếu như bạn tung những đứa bé lên không trung, chúng sẽ cười khanh khách, vì chúng tin rằng mình được yêu thương. Bởi vậy chẳng có ai lại từ chối những đứa trẻ, ai cũng thích trẻ con, thích ở gần chúng.

Cũng giống như món “canh gà có độc” mang tên “Bạn không xuất sắc thì làm gì có ai yêu bạn”, bạn không yêu chính mình, thì làm gì có ai yêu bạn?

Trong thế giới hỗn loạn này, chúng ta không có cách nào hiểu được hoàn toàn tâm ý của người khác. Không biết người mình thích nhìn nhận đối xử với mình ra sao, không chắc chắn được tình cảm mãnh liệt này liệu có thể đi đến cuối con đường như trong tưởng tượng hay không.

da bao lau roi ban khong tu yeu thuong lay chinh minh rodbooks hinh anh - Khi bạn bắt đầu yêu bản thân, cả thế giới sẽ yêu bạn

Trên đời này, ngoài chính bản thân mình ra, tất cả những thứ khác đều khó lòng biết chắc. Vậy nên trong tình yêu, điều duy nhất chúng ta có thể làm chỉ là yêu thương bản thân mình.

Khi bạn bắt đầu biết yêu bản thân, tất cả những gì không thể biết trước hay không thể chắc chắn đều sẽ chẳng còn quan trọng nữa, bởi vì tự khắc sẽ có người đến bên một người tự tin và tốt đẹp như bạn.

Cre: Trông đẹp là lợi thế, sống đẹp là bản lĩnh

Ảnh: Pinterest

Đọc thêm:  Facebook sẽ siết tương tác với những tài khoản không xác minh danh tính

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Hướng Dương
Lan Hương Nguyễn
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ