fbpx

Kỷ luật thêm nhiều cán bộ trong vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh

Mới đây, vụ việc dâm ô trẻ em tại Trung tâm hỗ trợ xã hội ở TP Hồ Chí Minh đã khiến dân tình một phen phẫn nộ và bức xúc với hành vi của ông Nguyễn Tiến Dũng. Sau gần 1 tháng điều tra, xác minh vụ việc, hiện Sở Lao động – Thương binh – Xã hội đã đề nghị thành lập Hội đồng kỷ luật hàng loạt cán bộ có liên quan trong vụ ông Nguyễn Tiến Dũng có hành vi dâm ô.

Cụ thể, theo thông tin mình mới biết được thì sáng 21/12, thông tin từ Sở Lao động – Thương binh – Xã hội TP.HCM, cho biết, Ban giám đốc Sở này đã có công gửi Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xã hội (trực thuộc Sở) yêu cầu xử lý kỷ luật và phê bình các cá nhân liên quan đến hành vi dâm ô trẻ em xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội gây bức xúc dư luận vừa qua.

1 25 - Kỷ luật thêm nhiều cán bộ trong vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh

Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM

Theo đó, Ban giám đốc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội đề nghị Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội thành lập hội đồng xử lý kỷ luật để kiến nghị áp dụng hình thức xử lý phù hợp với mức độ sai phạm theo quy định về phân cấp quản lý đối với ông Huỳnh Văn Hưng, Trưởng phòng Quản lý hồ sơ – Giáo dục tư vấn và ông Trần Ngọc Quý, Trưởng khu Quản lý đối tượng.

Ngoài ra, Trung tâm Hỗ trợ xã hội cần xác định trách nhiệm của 20 cán bộ, nhân viên tại Phòng Phối hợp kiểm tra, Khu Quản lý đối tượng, Trạm Y tế có trong các ca trực ở các ngày xảy ra sai phạm và nghiêm khắc phê bình, đề nghị rút kinh nghiệm (nếu có) với những người này.

Trước đó, UBND TP.HCM yêu cầu Sở LĐ – TB – XH tổ chức kiểm điểm tập thể và cá nhân liên quan đến các sai phạm tại trung tâm này. Tập thể và các cá nhân có sai phạm làm kiểm điểm trên cơ sở xác định trách nhiệm một cách trung thực, thành khẩn, tự giác, tự nhận hình thức kỷ luật (nếu có) và có biện pháp khắc phục hậu quả.

2 21 - Kỷ luật thêm nhiều cán bộ trong vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh

Nhiều bé gái đã trở thành nạn nhân bị dâm ô của ông Nguyễn Tiến Dũng

Các cá nhân phải kiểm điểm, đó là: Phó giám đốc Sở Trần Ngọc Sơn; Trưởng phòng Bảo trợ xã hội Nguyễn Thành Phụng; Phó phòng phụ trách Trung tâm hỗ trợ xã hội Lê Bá Hoàng và chuyên viên là bà Nông Thị Bích Chuyển.

Song song đó, lãnh đạo và nhiều cán bộ ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội cũng phải làm kiểm điểm, gồm: Giám đốc Võ Thị Thanh Kim, các phó giám đốc Phạm Đình Lương, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Võ Thanh Quang và tập thể ca trực trong các ngày xảy ra sai phạm. Những cá nhân này ngoài việc bị xử lý về mặt chính quyền còn bị xử lý về mặt Đảng nếu là đảng viên.

Trước đó, ngày 18/11, theo báo chí đưa tin, phản ánh về việc ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội đã có hành vi dâm ô với một số trẻ em ở trung tâm này. Sau đó, Công an Q. Bình Thạnh vào cuộc và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khởi tố ông Dũng. Vụ việc đã khiến người dân vô cùng bức xúc về hành vi không thể tha thứ của ông Dũng đối với những đứa trẻ không chỉ có hoàn cảnh khó khăn mà còn bị khuyết tật.

Những tưởng rằng Trung tâm hỗ trợ xã hội là ngôi nhà che chở cho những người có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, giúp họ được học tập, có nghề nghiệp để sau này có thể trở về với gia đình và tự nuôi sống được bản thân. Thế nhưng, sau vụ việc hàng loạt cháu bé bị đã bị xâm hại thì không biết với những việc mà các bé đã phải chịu đựng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe, tâm lý của các cháu. Và ai sẽ là người phải gánh vác trách nhiệm khi để xảy ra những hành vi sai phạm này? Và nếu những người kẻ đồi bại kia không phải chịu sự nghiêm trị của pháp luật thì còn ai dám tin vào những ngôi nhà “hỗ trợ xã hội” nữa phải không các chị em?

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ