fbpx

Là ngày mình không còn yêu

Là ngày mình không còn yêu, em ngồi giữa sự cô đơn trống trải nơi chốn thành phố quen thuộc, tách cà phê đen đắng còn chưa nguội, em chợt nhớ đến anh.

Lâu lắm rồi em chưa từng được ôm ai dạo quanh thành phố giữa đông lạnh, lâu lắm rồi em chưa từng được nghe ai hỏi câu:”Em về chưa?”. Và rồi hôm nay, em chợt hiểu ra một điều là trong lòng em vẫn còn có anh. 

Là ngày mình không còn yêu, em không ảo tưởng rằng chỉ cần tình yêu thôi thì sẽ vượt qua được tất cả, chỉ yêu thôi có bao giờ là đủ chứ? Cuộc sống này khắc nghiệt biết bao nhiêu, đâu có thể như phim ảnh. Tình yêu đâu thể nuôi con người ta, đâu thể đảm bao cho tương lai, chắc gì hai chúng ta đã dành cho nhau tình yêu đủ lớn để đi qua tất cả? Em không đủ tự tin để tin rằng cuộc đời này chỉ có màu hồng, chỉ có những may mắn và tốt lành. Con người ta phải luôn trong tư thế chuẩn bị cho những biến cố, những điều không mong muốn nhất, và em là người như vậy, thật may mắn cho em vì em có thể vượt qua mọi thứ dễ dàng hơn một số người khác, nhưng cũng thật buồn cho em khi không thể yếu đuối mà giữ lấy tình yêu bấy lâu của mình.

la ngay minh khong con yeu - Là ngày mình không còn yêu

Ngày anh nói anh không còn yêu nữa, em vẫn giữ cho mình sự mạnh mẽ bề ngoài, và anh biết đó, tất cả chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi. Làm gì có ai không chua xót khi người ta yêu thương hết lòng bất chợt nói không còn yêu ta nữa, muốn dứt áo ra đi bỏ lại ta trong bao nhiêu chới với và kỉ niệm? Nhưng em biết, mình không thể làm gì hơn cả, nếu em níu giữ được anh ở lại thì có chắc anh ở lại là vì tình yêu hay không, hay chỉ là sự thương hại?

Là ngày mình không còn yêu  và yêu một người khắc cốt ghi tâm đâu phải chuyện dễ dàng, thương một người đến tận cùng cũng chẳng phải điều dễ dàng, nhớ một người đến độ xa một chút là điên lên cũng phải trải qua vô số kiếp nạn với nhau. Ấy vậy mà chia tay sao nó dễ quá vậy anh, sau bao nhiêu điều khó khăn nhất, thì sự vứt bỏ lại trở nên thật dễ dàng. Vì thế người ta yêu luôn nghĩ mình sẽ hạnh phúc, nghĩ mình là duyên kiếp trước, rồi cứ yêu và yêu và cho hết, đến khi nhận ra ta chẳng còn yêu nữa, nước mắt và nỗi đau hằn lại bản thân mà thôi. 

Là ngày mình không còn yêu anh cũng đừng nói với em rằng chúng ta là bạn, em không có thói quen làm bạn với người đã cũ.

Sau này anh yêu một người khác, cũng đừng nhắc đến em làm gì, chẳng có gì nhiều giữa chúng ta để nói cho người ta nghe cả.

Là ngày mình không còn yêu những kỉ niệm hãy cất vào ngăn khóa, đừng đem ra để níu kéo, để hờn giận hay làm tổn thương nhau… trái tim ấy ta đã từng thử ghép vào tim mình. Vì không kít nên bật khỏi đời nhau… Không ai là người có lỗi, tại sao phải làm đau người khác, làm đau cả chính mình.

Và rồi thời gian sẽ trôi đi, tất cả mọi thứ sẽ trở về nơi bắt đầu, chỉ là chúng ta không còn nhau nữa thôi. Em sẽ thôi nhớ về những điều đã cũ, sẽ tìm cho mình một ai đó thật tốt để yêu thương. Và em sẽ vui, sẽ tốt, mong anh cũng sẽ như vậy, dù bao lâu..

Là ngày chúng ta không yêu nhau nữa, không sao cả, rồi cũng sẽ qua..

Em không hối tiếc vì những gì mình đã cho đi trước đó, vì tuổi trẻ mà. Chỉ là chúng ta gặp nhau không đúng thời điểm, nhưng dù sao anh vẫn là một điều gì đó tốt đẹp trong lòng em. Em sẽ cất sâu điều đó vì em đã gặp được một người làm cho em trưởng thành đến thế. Hi vọng nếu có kiếp sau em sẽ là người đến sớm hơn và khi gặp lại có thể nói với anh một câu “xin chào”. Và tình yêu mà em trao đi sẽ có kết quả, chúng ta sẽ là hiện tại, là tương lai của nhau ở một cuộc đời khác, tốt đẹp hơn nhiều. Bây giờ thì anh hãy thật hạnh phúc nhé, bên người mà anh yêu!

Là ngày mình không còn yêu.

“Đáng tiếc không phải em

Cùng anh đi đến cuối cùng..”

Đọc thêm:  7 lợi ích cho bà bầu khi ăn măng cụt

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ