fbpx

Làm bánh ăn dặm cho bé, tại sao không?

Làm bánh ăn dặm cho bé các mẹ cũng cần chú ý rằng, tùy vào từng tháng tuổi bánh sẽ có sự thay đổi độ xốp, mềm, cứng khác nhau đó nhé.

Đặc biệt, trong thành phần của bánh cũng phải đảm bảo cung cấp được 12% chất đạm, trên 25% chất béo, 50 – 60% bột đường, kèm theo các khoáng chất khác như sắt, canxi, kẽm,…

Làm bánh ăn dặm cho bé 4 – 6 tháng tuổi

Bánh trong giai đoạn này cần mềm, hương vị đơn giản, thiên về các thực phẩm hữu cơ là rau, củ. Dưới đây là một số công thức làm bánh ăn dặm cho bé trong giai đoạn này:

Làm bánh ăn dặm min - Làm bánh ăn dặm cho bé, tại sao không?

Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Dừa lấy nước, nạo cùi, xay mịn rồi lọc lấy nước cốt. Hòa 2 thìa bột ngô vào nước dừa vừa lọc. Chuối băm nhỏ hoặc xay quyện vào nhau. Đổ hỗn hợp nước cốt dừa bột ngô và chuối vào đảo đều, chia đều thành từng hũ nhỏ và hấp trong 15 phút.

Bánh ăn dặm mè đen yến mạch hạt quinoa mix chuối

Mè rang thơm, hạt quinoa nấu với nước, yến mạch ngâm 30 phút rồi vớt để ráo nước, chuối xay mịn rồi dầm nhỏ.

Hạt quinoa nấu chín, nếu lỏng thì cho thêm xíu bột mì để đặc lại, sau đó cho chuối xay, lòng đỏ trứng đánh đều. Cho dầu bơ vào chảo, múc từng thìa bánh đổ vào rán cho đến khi bánh vàng đều.

Ngoài ra, các mẹ Phụ Nữ 30 có thể tham khảo thêm các cách làm bánh khác như: Bánh ăn dặm chuối custard, Bánh ăn dặm muffin chuối,…

Làm bánh ăn dặm từ 6 tháng đến 1 tuổi

Bánh trong giai đoạn này trở nên đa dạng hơn về cả nguyên liệu và hình dáng. Một số loại bánh mẹ có thể tham khảo như:

Làm bánh ăn dặm min 1 - Làm bánh ăn dặm cho bé, tại sao không?

Bánh ăn dặm tôm yến mạch

Bí đỏ hấp chín, yến mạch rửa qua nước để ráo, tôm hấp chín, xé nhỏ phần thịt. Cho yến mạch đã ráo nước vào bí đỏ khi đang còn nóng trộn đều và để 15 phút. Trộn tôm với hỗn hợp bí đỏ, yến mạch vừa trộn. Cho bơ vào chảo đun nóng, múc từng thìa hỗn hợp áp chảo với lửa nhỏ cho bánh chín, bánh chín thì tăng lửa lên cho bánh được vàng là được.

Bánh ăn dặm chuối hấp hoặc nướng

Dùng cây đánh trứng đánh tan trứng với bơ, muối và vani. Chuối nghiền nhuyễn. Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều, dùng cây đánh hoặc máy đánh trộn nguyên liệu. Sau đó đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 170 độ, bánh chín là có thể dùng.

Một số loại bánh khác như: Bánh rán khoai tây và chùm ngây, Bánh quy bơ vừng đen, Bánh bí ngô, Bánh trứng, Bánh crepe bơ sữa, Bánh rán doremon, Bánh đậu xanh nướng, …

Tự làm bánh ăn dặm cho bé tại nhà cũng là ý tưởng hay giúp các mẹ yên tâm hơn khi chăm sóc bé. Bởi mẹ sẽ biết khẩu vị, hương vị, hình dáng hay màu sắc thực phẩm mà bé yêu thích, đảm bảo an toàn vệ sự thực phẩm cho con nữa đó. Chúc các mẹ thành công.

Đọc thêm:  Bạn có biết vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Ảnh hồ sơ của Thu Minh
Hướng Dương
Yến Nhi
Thùy Chi
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ