fbpx

Lời trần tình của cô giáo véo tai, học sinh đánh liên tục

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: “… Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng”.

Liên quan đến đoạn clip học sinh bị đánh, véo tai xảy ra tại trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP.HCM), cô Nguyễn Hồng H. – giáo viên xuất hiện trong đoạn clip cho biết: “Tôi thừa nhận mình đã sai khi có biện pháp giáo dục học sinh chưa đúng mức. Hành vi véo tai và đánh vào người các em dù vô tình hay cố ý, sử dụng lực nhiều hay ít đều không nên xảy ra trong môi trường sư phạm. Tôi đã bị đình chỉ công tác từ ngày 13/9 và muốn gửi lời xin lỗi đến phụ huynh”.

Tuy nhiên, về clip trên mạng, theo cô H., đó chỉ là một chiều… Cô H cho biết, tuần đầu tiên là nhập học, cô nhắc nhở học sinh rất nghiêm khắc. Sang tuần tiếp đó, nhiều học sinh không làm bài, viết bài, nói chuyện riêng… nên cô rất nóng giận, mất kiểm soát.

“Tôi đánh là để các em nghiêm túc chứ không phải là đánh có ý bạo hành nhưng hành vi của mình là sai”, cô H. nói.

Theo lời chia sẻ của cô H., dù mới học lớp 2 nhưng nhiều em chửi thề, nói chuyện riêng, không chịu viết bài. Thậm chí có em còn giả chữ ký phụ huynh. Trong khi đó, giáo viên không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy lời ăn tiếng nói cho các em.

“Trong clip, mọi người đánh giá tôi dùng những lời lẽ không đúng, chửi bởi học sinh thật ra chỉ là một chiều. Không phải mình chửi bới học sinh mà nói để các em phân biệt, nhận biết. Ví dụ, tôi nói với các em rằng Con vật không có lỗ tai nên người ta mới lấy cái roi quất, còn mình là con người phải khác. Tôi nói với ý khác nhưng khi nghe lên trong clip là như tôi đang chửi học sinh”, cô H. trần tình.

baohanh 1570428704494 - Lời trần tình của cô giáo véo tai, học sinh đánh liên tục

Cô Nguyễn Hồng H. (người xuất hiện trong clip đánh, kéo tai học trò) đang trao đổi về vụ việc.

Cô H. nói thêm: “Ngày nghỉ lễ 2/9, có phụ huynh gọi điện cho tôi trách Cô đánh sao mà giờ trẻ không dám đi học. Nhưng phụ huynh đó không nói tên, tôi có nói anh không nói để trao đổi cụ thể trường hợp con anh thì tôi trao đổi tình hình chung của lớp đầu năm khó khăn như vậy.

Phụ huynh có nói Cô mà còn đánh trẻ là tôi lên trường kiện nên tôi nghe vậy là tôi sợ rồi vì tôi đang xích mích với ban giám hiệu. Nên sau đó, tôi không dám động tay động chân gì nữa, chỉ có một em hay ngủ trong lớp, tôi nhiều lần đến đánh thức dậy.”

Sau đó, cô H. cho biết nhận nhiều cuộc gọi điện đến xưng là mày – tao, dọa đến nhà chém này nọ làm cô rất sợ, có cuộc gọi cô có ghi âm lại được. Sau đó, cô H. cũng có trình báo công an về sự việc.

Cô H. thông tin thêm ở trường chỉ gắn camera ở hành lang, tất cả đều không gắn camera ở trường học. Thừa nhận hành vi của mình là sai hoàn toàn nhưng cô H. băn khoăn rằng, phụ huynh không thể vào lớp để đặt máy quay, buổi sáng lớp này, buổi chiều lớp khác. Nhất là góc quay ở trên cao, buộc phải bắc ghế, bắc thang mới đặt được máy quay ở trên nóc tủ.

Chưa kể, clip được quay trong nhiều ngày thì ai là người thay pin, rồi gỡ để lấy được dữ liệu? Cô H. cho rằng thông tin phụ huynh bí mật đến lớp gắn camera là điều không hợp lý.

Cô Nguyễn Hồng H. cũng cho biết thêm: “Video tung lên mạng nói là ghi trong 4 ngày nhưng sao tôi chỉ có một màu áo? Sự việc này có cắt ghép, kỹ xảo, cảnh đưa ra giống như liên tục, trong khi mỗi hành động có hoàn cảnh, tình huống khác nhau. Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng”.

Nói về việc này, bà Trần Thị Mai Hoa, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh cho biết, hiện tại sự việc đã được UBND quận, thanh tra quận tiếp nhận và đang tiến hành xác minh, xử lý. Nhà trường đang chờ kết luận của thanh tra để có các bước xử lý tiếp theo.

1570447696 bc3cca7f9c6f3822501af27121f21651 - Lời trần tình của cô giáo véo tai, học sinh đánh liên tục

Trường Phan Chu Trinh, nơi xảy ra sự việc.

Hiện tại, lớp 2/11 – lớp học do giáo viên Nguyễn Hồng H. phụ trách trước khi bị đình chỉ công tác – đã được phân công cho một giáo viên khác phụ trách. Để không tạo tâm lý bất an cho học sinh và phụ huynh, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên mới quan tâm sát sao, động viên, ổn định tâm lý học sinh, đặc biệt những học sinh xuất hiện trong đoạn clip.

Bài mình tổng hợp nhiều nguồn khác nhau nhé các chế!

Đọc thêm:  Tôi có thể kiện chồng ngoại tình ra tòa hay không?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ