fbpx

Măng cụt và những cách chế biến lạ mà ngon

Măng cụt là một loại trái cây rất ngon và giàu dinh dưỡng, thế nhưng ngoài cách ăn trực tiếp chị em phụ nữ cũng có thể kết hợp măng cụt thành những món ăn bổ dưỡng khác nhau.
mang cut min - Măng cụt và những cách chế biến lạ mà ngon

Ngoài cách ăn trực tiếp, chị em có thể chế biến măng cụt thành những món ăn giải khát cho mùa hè

Trong bài viết dưới đây Phụ nữ 30 Plus sẽ giới thiệu tới các chị em hai món ngon giải nhiệt mùa hè được chế biến từ măng cụt.

Chè măng cụt

Nguyên liệu

400g măng cụt
80g đường phèn

Lá dứa (2-3 lá)

150ml nước cốt dừa

Cách chế biến chè măng cụt

Đầu tiên, chị em cần rửa sạch lá dứa rồi cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 100ml nước lọc. Sau đó trút qua rây lọc lấy nước cốt. Bắc nồi lên bếp, cho nước lá dứa, cốt dừa, đường và 100ml nước vào đun sôi.

Về măng cụt, các bạn bỏ vỏ, lấy thịt quả lăn qua bột năng để tạo thành lớp áo bên ngoài.

Tiếp đến, chuẩn bị nồi nước sôi thả măng cụt vào nấu đến khi bột chín, nổi lên trên bề mặt. Vớt chúng ra rồi cho ngay vào tô nước đá lạnh để giữ độ tươi ngon.

che mang cut 1 min - Măng cụt và những cách chế biến lạ mà ngon

Chè măng cụt rất ngon và lạ miệng

Khi ăn, các bạn múc măng cụt cho vào ly, rưới thêm nước cốt dừa lá dứa và ít đá lạnh là có ngay món giải khát ngon tuyệt vời nhất là trong những ngày nắng nóng gay gắt như thế này bạn sẽ thấy cơ thể thật sảng khoái và mọi bức bối tan biến đi hẳn.

Sinh tố măng cụt

Nguyên liệu làm sinh tố măng cụt

5 quả măng cụt

1 quả chanh

1 muỗng canh đường

300ml nước

Đá viên

Cách chế biến sinh tố măng cụt

Để hương vị của sinh tố măng cụt hấp dẫn hơn bạn nên kết hợp cùng chanh khi làm sinh tố, với cách làm này bạn chỉ cần bổ đôi quả chanh và vắt chanh lấy nước cốt vào một bát nhỏ. Bạn nên chọn những quả chanh tươi, mọng nước để làm sinh tố măng cụt sẽ ngon nhất.

Để chọn măng cụt ngon, bạn nên chọn những quả măng cụt có màu sậm, núm tươi, vỏ hơi mềm và không có rám nhé.

Để sơ chế măng cụt xay sinh tố, bạn hãy dùng dao cắt ngang quả, khi cắt măng cụt bạn nên dùng dao sắc và ấn nhẹ, xoay quanh thân của quả măng cụt rồi bóc thành từng múi, lột vỏ ra rồi cho từng miếng măng cụt vào máy xay sinh tố.

sinh to mang cu 2t min - Măng cụt và những cách chế biến lạ mà ngon

Trang trí thêm một chút là chị em đã có ngay cốc sinh tố măng cụt mát lạnh cho mùa hè rồi nhé!

Sau đó, bạn cho thêm nước cốt chanh vừa vắt cùng đường và nước vào máy xay xay nhuyễn. Khoảng 10 giây thì cho thêm đá viên và xay thêm một chút nữa là được.

Như vậy, ngoài cách ăn trực tiếp măng cụt như thông thường thì bạn cũng có thể chế biến măng cụt thành món chè và món sinh tố vừa ngon, vừa lạ miệng mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong những ngày hè nóng bức.

Ngoài hai món trên, chị em có thêm món nào chế biến từ măng cụt không? Chia sẻ với Phụ nữ 30 Plus nhé!

    None Found
Đọc thêm:  Tôi có thể kiện chồng ngoại tình ra tòa hay không?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ