fbpx

Mất bao lâu để quên được một người từng yêu

Mất bao lâu để quên,…Không ai yêu mãi được một người trong vô vọng, càng chẳng ai chờ mãi được một bóng lưng vô tình. Cho đến khi thất vọng đủ nhiều rồi cũng phải buông tay.

Năm tháng dài rộng, người ta không yêu bạn nữa, bạn có thể làm gì người ta đây? Không có ai sống thiếu ai mà chết đi, thời gian sẽ không vì bạn đớn đau mà dừng lại vòng xoay của nó, con người ta vẫn phải chiến đấu với quá nhiều thứ ngoài kia. Thay vì ngồi xuống mà đau lòng cho một kẻ không xứng đáng thì hãy đứng dậy, bước đi và sống tiếp.

Mất bao lâu để quên được một người từng yêu, em từng trách bản thân mình tại sao không đủ mạnh mẽ để quên anh như cách anh đã xóa nhòa hình ảnh em trong trí nhớ. Rõ ràng, biết anh đã rũ bỏ hết những yêu thương ngày xưa  nhưng lòng vẫn cố chấp nhớ. Khi yêu, đôi khi lí trí có thể vượt qua cảm xúc nhưng lại lùi bước trước những thói quen, trái tim còn nhớ thì lòng người đã quên được.

mat bao lau de quen 1 - Mất bao lâu để quên được một người từng yêu

Có những đêm thao thức, em đưa đôi mắt nhìn ra xa, mặc nước mắt tuôn dài trên má. Có những ngày, chỉ muốn quên anh và bắt đầu một cuộc sống mới nhưng lại thở dài, nghe tiếng thút thít trong lòng. “Anh không còn thương em nữa sao? Có phải cuộc sống quá bình yên, anh quên mất những lời hẹn ước của cả hai vào những ngày giông bão, sóng gió?”. Đã cùng nắm tay nhau qua hết mùa mưa nhưng em lại chẳng thấy bóng dáng nhau sau cơn mưa. Cầu vồng nào dành cho em và anh lúc này: cầu vồng không sắc là hợp nhất, anh nhỉ? Bởi tình ta còn gì ngoài những yêu thương trắng tinh khôi mùi mới, bởi tình ta còn gì ngoài nhạt nhòa màu phai dấu.

Mất bao lâu để quên được một người từng yêu, có đôi khi những gì em cần ở anh thật đơn giản. Nếu anh hiểu rằng em chỉ cần ở bên cạnh anh, không cần một lời nói nào cả, hãy đừng ngại ngùng mà nhẹ nhàng và kín đáo nắm lấy bàn tay em. Cho em thấy anh sẽ dìu dắt em trên con đường mà chúng ta đang bước, cho em thấy em nhỏ bé nhưng em đã có anh che chở, và chỉ cần có thế.

Tất cả tình yêu chân thành anh dành cho em sẽ được cảm nhận thật nhẹ nhàng và sâu sắc bằng những yêu thương giản đơn. Bởi em không cần gì cao xa, em chẳng muốn gì to tát, em không thích những ngôn từ hoa mỹ để lấy lòng. Chỉ cần anh lặng lẽ thôi, cho em thấy em không phải một mình.

Nhưng…Cô gái à, cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang đợi em ở phía trước đấy. Sau cơn mưa trời sẽ lại sáng mà. Đừng để những điều tiêu cực che lấp đi

những điều tốt đẹp nhé.

Mất bao lâu để quên được một người từng yêu, đã qua rồi, ta cho qua. Đã là vỡ vụn rồi thì đừng cố gắng chấp vá anh nhỉ. Và sau cùng mình hạnh phúc với hiện tại, mình trân trọng những gì đang có. Đừng để những ký ức kia làm vướng bận thêm những ngày của hôm nay.

Vậy nên….

Đừng cố chôn vùi tuổi thanh xuân của mình, em còn trẻ để yêu một người khác. Dù trái tim từng bị tổn thương và tình yêu dành cho người con trai ấy còn rất sâu đậm thì cũng đừng làm tổn thương chính mình, cố chấp ghép lại mảnh ghép không nguyên vẹn ấy chỉ giống như em tự đâm dao vào ngực mình mà thôi. Em cứ yêu, cứ mù quáng níu kéo thì sẽ chỉ hạ thấp giá trị bản thân trước một con người không biết trân trọng em. Hãy tập chấp nhận, tập quên đi để yêu chính mình, quên đi người không đáng để bắt đầu một cuộc sống tốt nhất theo cách bản thân em mong muốn. Em nhé.

Đọc thêm:  Facebook sẽ siết tương tác với những tài khoản không xác minh danh tính

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ