fbpx

Món ngon từ lạc vô cùng đơn giản

Món ngon từ lạc bạn có thể luộc, rang, hầm hay làm muối vừng đều mang lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn khẩu vị của nhiều người. Nhiều bác sĩ dinh dưỡng cũng khuyên chúng ta nên ăn lạc mỗi ngày để bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Với những nguyên liệu cực kì dễ kiếm và không quá tốn kém, bạn đã có thể “bỏ túi” những món ăn vừa ngon vừa dễ làm từ lạc rồi.

Lạc rang muối

Bước 1: Bạn hãy đặt một cái chảo lên trên bếp, đến khi chảo đã nóng lên, bạn hãy cho lạc vào, để lửa nhỏ để rang tránh trường hợp lạc bị cháy.

Bước 2: Khi lạc đã đạt độ vàng giòn như ý muốn, bạn hãy nhấc chảo xuống, vẫn tiếp tục đảo đều tay cho chảo nguội hẳn, tránh để lạc bị cháy 1 mặt.

Bước 3: Khi lạc rang vẫn còn độ ấm nhất định, chưa nguội hẳn, bạn hãy cho bột canh, đường vào chảo, sau đó đảo đều tay, đến khi đường và bột canh bám xung quanh lạc là có thể dừng.

mon ngon tu lac 1 - Món ngon từ lạc vô cùng đơn giản

Món ngon từ lạc – Bơ lạc

Bước 1: Lạc rang chín đều, xát hết vỏ lạc.

Bước 2: Cho lạc, muối, mật ong, dầu lạc vào máy xay khoảng 3 phút đến khi bơ trở thành một hỗn hợp thật mịn, bóng.

Bước 3: Cho bơ vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Bánh bơ đậu phộng

Bước 1: Đậu phộng bạn đem rang lên cho chín đều.

Bước 2: Bạn chà xát đậu phộng để loại bỏ phần vỏ đi thật sạch rồi cho đậu phộng đã được bóc lớp màng vào máy xay.

Bước 3: Sau khoảng 1 phút bạn dừng lại khoảng 1 phút để tránh bị cháy máy nhé.

Bước 4: Ở bước này bạn có thể cho muối, dầu đậu phộng, mật ong vào,nếu muốn bạn có thể thêm bột cacao, hạt socola và bột quế vào nếu muốn nhé.

Món ngon từ lạc – Kem bơ lạc

Bước 1: Bơ bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn cùng với sữa chua, đường.

Bước 2: Đánh bông kem tươi, trộn với hỗn hợp bơ.

Bước 3: Giã dập lạc, trộn đều với hỗn hợp bơ- kem rồi để lên ngăn đá tủ lạnh.

Kẹo lạc

Bước 1: Lạc nhân rang chín, sao cho có mùi thơm dậy của lạc.

Bước 2: Lạc sau khi rang xong đem ủ trong một cái khăn sạch khoảng 15 phút rồi sát vỏ.

Bước 3: Cho lượng đường đã chuẩn bị vào chảo hoặc nồi có đáy dày và rộng, đun nhỏ lửa để đường tan chảy.

Bước 4: Đường khi đã đạt yêu cầu sẽ có màu vàng trong, khi đó bạn cho mạch nha vào.

Bước 5: Tắt bếp rồi cho lạc và 4/5 số vừng rang vào đảo nhanh tay, đảo cho đến khi lạc và vừng quện vào cùng lớp nha.

Bước 6: Nhanh tay cho kẹo ra một chiếc khay hoặc mâm sạch đã chuẩn bị sẵn (Chú ý: Rắc đều một lớp mỏng bột nếp lên mâm để chống dính cho kẹo)

Bước 7: Rắc phần vừng còn lại lên bề mặt kẹo lạc.

Bước 8: Do có bạch nha nên kẹo lạc vốn rất nhanh cứng, chỉ khi cán xong khoảng 5 phút thì kẹo mới còn độ dẻo, nên lúc này bạn hãy lấy một con dao sắc và nặng, nhanh tay cắt kẹo thành hình mong muốn.

Món ngon từ lạc – Xôi lạc

Bước 1: Cách nấu xôi lạc không khó, tuy nhiên để xôi ngon các bạn chú ý ngâm gạo trước khi nấu khoảng 2 tiếng để xôi mềm và dẻo.

Bước 2: Đỗ lạc mua về các bạn loại bỏ những hạt mốc, đen sau đó cho vào ngâm với nước nóng để lạc nở (cách làm này giúp xôi lạc ngon và không bị nát)

Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp (nếu không có nồi hấp các bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện) đổ gạo vào hấp với nước cốt dừa khoảng 20-30 phút.

Salad lạc xoài

Bước 1: Đầu tiên chúng mình giã nhỏ lạc rang ra để lát nữa trộn salad cho thơm nhé.

Bước 2: Gọt xoài rồi thái từng miếng nhỏ hình hạt lựu này. Đồng thời làm tương tự với dưa chuột nữa. Khá giống với cách sơ chế của salad Nga đúng không?

Bước 4: Cuối cùng cho tất cả các nguyên liệu vào bát, đổ nước trộn lên trên, đồng thời thái ớt nhỏ cho vào, rắc hạt tiêu và trộn đều lên với lạc nha.

    None Found
Đọc thêm:  Mẹ bầu 22 tuần có nên đi xem phim ngoài rạp hay không?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ