fbpx

Muốn hạnh phúc và thành công thì phải biết điều này

Đã là người, ai chẳng khao khát  hạnh phúc và thành công, ai chẳng khao khát một cuộc sống vui vẻ, ung dung tự tại. Nhưng nếu bạn đưa ra lời khuyên là ”hãy sống tốt hơn”, ”hãy tích cực hơn” hay ”hãy cố gắng hơn” thì quả là những lời khuyên sáo rỗng. Vậy có những cách cụ thể nào để giúp một người có thể đạt được những điều kể trên?

b min 2 - Muốn hạnh phúc và thành công thì phải biết điều này

.Ai cũng mong muốn có một cuộc sống binh yên và thành công

Cùng Phunu30plus điểm danh 10 điều chúng ta KHÔNG NÊN LÀM để có một sống hạnh phúc và thành công hơn nhé!

1. Đừng bao giờ để người khác kéo bạn vào những cuộc tranh luận vô nghĩa

Tranh cãi với một người vốn không có cùng tư tưởng với bạn chỉ là một việc tốn thời gian. Ai cũng muốn ôm khư khư lấy quan điểm của mình (bản năng con người mà!) trong khi rất khó phân định rạch ròi ai đúng ai sai.

2. Đừng để người khác miệt thị quá khứ của bạn

Đơn giản vì đây là một kiểu công kích/tấn công cá nhân thông qua lời nói. Bạn không những tuyệt đối không nên thực hiện hành vi này, mà còn phải biết cách tự bảo vệ bản thân trước những người có hành vi đó.

3. Đừng cho phép người khác lừa dối bạn

Một sự quên sót mang tính lặp đi lặp lại cho thấy người kia không thực sự coi bạn là điều ưu tiên trong cuộc sống của anh ta. Đối với các cặp vợ chồng, đây là một dấu hiệu không tốt rõ ràng. Hơn nữa, việc dành thời gian cho nửa kia của mình là một trong những điều phải làm, nếu bạn muốn có một cuộc hôn nhân bền vững.

4. Đừng để người khác ngăn cản bạn thay đổi

Bản chất của cuộc sống này là luôn luôn thay đổi, dù cho bạn muốn hay không. Những người ngại thay đổi, dù chỉ trong những việc nhỏ nhặt, là những người sở hữu sức ì rất lớn, có thể làm chùn bước chân bạn và niềm vui trong cuộc sống của bạn. Đừng để họ làm bạn chậm lại, hãy giúp họ tiến tới!

5. Đừng vì người khác mà từ bỏ sở thích của bản thân

Một người không tôn trọng những sở thích của bạn chính là không tôn trọng bạn. Đừng bao giờ đánh giá thấp điều này, nó tiết lộ khá nhiều về độ bền vững của mối quan hệ giữa 2 bạn đấy.

binh yen min - Muốn hạnh phúc và thành công thì phải biết điều này

Đừng vì người khác mà từ bỏ sở thích của bản thân

6. Đừng bao giờ để người khác dụ dỗ bạn mua những thứ vượt nhu cầu

Có ý chí phấn đấu vươn lên, liên tục nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân là một điều tốt. Tuy nhiên, kinh tế hiện nay ngày càng khó khăn, việc ưu tiên chi tiêu cho những thứ thực tiễn một chút là điều bắt buộc phải làm, nhất là đối với các cặp vợ chồng trẻ, chưa có nhiều tài sản trong tay.

7. Đừng để người khác thuyết phục bạn mạo hiểm quá lớn

Tương tự, đừng vì bị bạn bè nói khích, ”xúi dại” một chút, cũng đừng vì không muốn mất mặt trước bạn bè, mà vung tiền bạt mạng. Nhiều khi những cái ”muốn” chưa có được, mà những cái ”cần” đã bay sạch đâu mất.

8. Đừng để người khác làm bạn nhụt chí

Luôn luôn bản lĩnh, luôn luôn giữ niềm tin vào những kế hoạch và ước mơ của bản thân, bạn nhé! Người đời lắm chuyện, 10 người tỷ ý nên khôn ngoan nhất là hãy biết lựa lúc để phớt lờ lời ra tiếng vào của họ.

9. Đừng để người khác cản bạn theo đuổi đam mê

Tương tự điều số 9. Cô bạn trong hình có thể quay lại vẽ luôn lên mặt cậu chàng kia để cho cậu ta thấy cô vẽ đẹp thế nào!

10. Đừng để người khác chọn bạn thay bạn

Lời khuyên từ bạn bè luôn đáng được trân trọng, nhưng bạn cần tỉnh táo phân biệt liệu đó có là lời khuyên mang tính xây dựng hay mang tính chia rẽ, ly gián. Đối với trường hợp thứ 2, hãy nhẹ nhàng từ chối lời khuyên của họ.

Bạn có thấy bản thân đã và đang phạm phải điều nào trong 10 điều trên không? Hãy cùng chia sẻ bài viết để mỗi người đọc đều có được một cuộc sống bình yên và thành công hơn nào.

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ