fbpx

Nem chạo tai heo ngon tuyệt cho ông xã lai rai ngày nghỉ

Nem chạo tai heo là một trong những món ăn nổi tiếng của người Vị Thủy, Thái Bình. Được chế biến từ tai heo trộn với riềng, sả và chút gia vị tạo cảm giác nồng ấm ăn cùng với các loại lá ăn kèm khi thưởng thức tạo ra sức lôi cuốn cực kì hấp dẫn từ vẻ bề ngoài cho tới hương vị.

Hôm nay, mời các chị em cùng với Phụ nữ 30 Plus vào bếp trổ tài làm món nem chạo tai heo ngon mê ly cho cho ông xã lai rai thưởng thức nhân ngày nghỉ này nhé!

Nguyên liệu làm nem chạo tai heo:

– Tai heo: 1 cái khoảng 300-350g.

– 1 củ riềng khoảng 70-80g

– 2 trái khế hoặc 1 quả xoài (Mình thì thích cho xoài xanh hơn 🙂 )

– 15g vừng (mè)

– 4-5 lá chanh.

– 3-4 củ sả, 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 quả chanh.

– Các gia vị: muối, dấm, đường.

– Các loại rau ăn kèm: lá sung, lá đinh lăng, lá mơ và rau thơm các loại.

Cách làm nem chạo 

Bước 1: Tai heo mua về làm sạch lông, rửa thật sạch với muối và dấm. Rồi cho tai vào nồi nước sôi, luộc cùng chút gừng, củ sả đập dập cho thơm. Khi tai luộc chín thì vớt ra cho vào thau nước lạnh tầm 10 – 15′ để khi thái không bị dính vào nhau và miếng thịt sẽ dai và giòn hơn. Sau đó, vớt tai ra để ráo, nguội thì dùng dao cắt tai heo thành những sợi mỏng.

chao tai heo min 1 - Nem chạo tai heo ngon tuyệt cho ông xã lai rai ngày nghỉ

Bước 2: Các loại lá, rau ăn kèm nhặt bỏ cành già, lá giập úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30 phút sau đó vớt ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 3: Riềng rửa sạch, thái lát sau đó cho vào cối giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ. Khế rửa sạch, gọt bỏ viền xung quanh, bỏ hạt, lõi sau đó thái lát mỏng, (nếu là xoài xanh thì rửa sạch, ngâm muối rồi thái sợi nhỏ). Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang chín.

Bước 4: Tai heo sau khi thái mỏng, trước hết đem bóp cùng với khế chua hoặc xoài xanh ở trên sao cho vị chua của khế/xoài ngấm vào thịt. Tiếp đến cho riềng đã giã nhỏ ở trên cùng vài lát ớt, chút gia vị nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc chút vừng, lá chanh và vài lát sả trộn đều là được.

Chạo tai heo ăn kèm với các loại lá như lá sung, lá lộc vừng, lá đinh lăng hoặc thêm chút lá mơ, rau thơm các loại. Chấm cùng tương bần hoặc nước mắm chua ngọt. Khi ăn, nem chạo tai heo có vị giòn sần sật hòa quyện với vị chát của các loại lá cùng chút hương thơm của lá chanh và vị nồng của riềng, sả tạo một cảm giác thật thích thú khi thưởng thức món ăn. Ngoài ra cách trang trí món ăn đẹp mắt cũng tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn cho món ăn này.

chao tai heo min - Nem chạo tai heo ngon tuyệt cho ông xã lai rai ngày nghỉ

Chúc các chị em thành công với cách làm nem chạo tai heo giòn ngon cho ông xã lai rai và cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày nghỉ nhé!

    None Found
Đọc thêm:  Có thật là chê người khác béo lùn mập xấu sẽ bị phạt hay không?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ