fbpx

Nghệ An: Thiếu tá quân đội cứu sống một phụ nữ nhảy cầu tự tử

Nghe nói, trên đường đi làm thấy có người vừa nhảy xuống cầu tự tử, Thiếu tá Tuấn lập tức nhảy theo xuống sông bơi và cứu thành công người phụ nữ này.

Vào khoảng 10 giờ ngày 20/12, nhiều người đi trên cầu Bến Thủy, bắc qua Sông Lam đoạn chảy qua địa bàn TP Vinh, Nghệ An thì phát hiện một cô gái trèo qua lan can, rồi gieo mình xuống sông. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến mọi người không kịp ngăn cản cô gái, chỉ biết hô hoán để cứu người.

pl2 - Nghệ An: Thiếu tá quân đội cứu sống một phụ nữ nhảy cầu tự tử

Cầu Bến Thủy

Đúng lúc này, Thiếu tá QNCN Võ Văn Tuấn trên đường từ nhà vừa đến đoạn cầu Bến Thủy ngay lập tức xuống xe, cởi giày và áo khoác, nhanh chóng lao mình xuống sông cứu nạn nhân. Cô gái đã đuối sức, sắp chìm và bất tỉnh. Khoảng 10 phút vật lộn dưới dòng nước chảy xiết, Thiếu tá Võ Văn Tuấn đã lấy hết sức bơi và dìu được cô gái vào bờ an toàn. Sau khi thực hiện các biện pháp sơ cứu, cô gái đã tỉnh lại.

Sau khi Thiếu tá Tuấn tiếp cận và giữ được người phụ nữ dưới sông thì thuyền của ngư dân gần đó cũng chèo đến nơi hỗ trợ đưa hai người lên bờ.

pl1 300x211 - Nghệ An: Thiếu tá quân đội cứu sống một phụ nữ nhảy cầu tự tử

Thiếu tá Võ Văn Tuấn

Theo chia sẻ của Thiếu tá Tuấn, lúc đó trời khá lạnh nhưng anh chỉ nghĩ làm sao cứu được người nhanh nhất. Chỉ đến khi từ nước sông lên bờ anh mới cảm nhận được cái rét.

Theo nguồn tin của người dân thì nạn nhân tên là P. (cư trú tại phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An).

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tới hiện trường lập biên bản, ghi nhận sự việc.

Ghi nhận hành động dũng cảm quên mình cứu người của Thiếu tá Võ Văn Tuấn, chiều 20/12, lãnh đạo, chỉ huy Xưởng 467 đã tổ chức biểu dương, khen thưởng và đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 4 xét, tặng Bằng khen; đồng thời tuyên truyền trong đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị học tập, noi theo./.

Vẫn còn nhiều người tốt phải không chị em phụ nữ 30?

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ