fbpx

Người cần … cuối cùng cũng sẽ đến

Người cần …Đó chính là niềm kiêu hãnh cuối cùng, là tình thương cuối cùng của mình rồi cuối cùng, người đến sẽ đến, người phải đi rồi sẽ đi.

Tình cảm vốn chẳng phải là thứ có thể níu kéo hay cưỡng cầu giành giật. Người đã quên em rồi, cũng là lúc em nên buông tay cho lòng được nhẹ nhàng. Khi anh nắm tay một người con gái khác cũng là lúc em không còn lý do gì để đợi chờ nữa. Mọi hy vọng của em đã trở nên tan biến và rồi chẳng còn cách nào níu giữ tình yêu của mình được nữa. Em chẳng trách gì đâu, vì anh chẳng làm gì có lỗi với em cả. Là do mình hết duyên, nên có dù yêu thì em cũng không có cách gì quay lại được. Em vẫn thương anh, chỉ là em sẽ buông vì em không muốn níu giữ người đã hết yêu em nữa. Quên em rồi, anh nắm tay cô ấy và mãi hạnh phúc, anh nhé!

Người cần … rồi cũng sẽ đi. Chúng ta chia tay nhau bằng những phút giây bồng bột của tuổi trẻ, bằng những chuyện không đầu không cuối, bằng những lí do chẳng rõ lí do. Và rồi mọi thứ vỡ ra, cả trái tim em cũng vỡ. Thời gian trôi qua, em vẫn cảm nhận rõ tình cảm mà mình dành cho người kia nhiều và sâu đậm biết bao nhiêu. Thật ra em vẫn nghĩ chúng ta vì những phút nóng giận mà buông tay, rồi hy vọng một ngày cả anh và em sẽ quay về khi nhận ra mình yêu thương nhau thật sự. Những tháng năm em buồn nhớ và mong chờ, còn anh lại dửng dưng bắt đầu tình cảm với một người con gái khác. Tình yêu của mình, đâu ai muốn tự tay mà cắt đứt. Em chợt nghĩ yêu thương một người sao khó quá, chỉ cần người kia có ý muốn buông lơi thì tình cảm của một người chẳng thể nào níu chân lại được

nguoi can - Người cần … cuối cùng cũng sẽ đến

Em biết, rồi thời gian rồi sẽ làm cho những vết thương lòng vơi đi và lành sẹo. Hôm nay đây có thể em vẫn còn rất tiếc nuối và buồn đau. Nhưng ngày mai sẽ là một ngày rất khác, có thể em sẽ quên được anh và mỉm cười với một tình yêu khác. Cố gắng gạt bỏ đi những chuyện không vui và không nhớ về anh nữa, em sẽ tập trung cho cuộc sống của bản thân mình.

Người cần rồi cũng sẽ đến. Rồi mọi thứ sẽ ổn thôi mà phải không anh? Có nỗi đau nào mà không vơi đi theo năm tháng. Những gì chúng ta đã từng trải qua, em xem đó là quãng thanh xuân đẹp đẽ nhất, vì em biết yêu, biết chờ đợi và biết hy vọng. Và phải chăng, chấp nhận để từ bỏ lai là sự lựa chọn tốt nhất cho cả anh và em, mặc dù điều đó sẽ chẳng dễ dàng một chút nào.

Trên đời này, không có người nào là không thể rời xa. Dù ta có yêu thương và cần họ đến thế nào đi chăng nữa cũng không thể cứ níu giữ một người đã hết yêu. Thà một lần dứt khoát rồi tự chữa lành vết thương lòng còn hơn cứ để cho nó rỉ máu dai dẳng mãi. Thôi thì khi tình cảm đã nhạt, ta buông tay để cả hai cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Cứ xem như mỗi người đến bên đời ta đều do một mối lương duyên nào đó. Khi duyên đã hết, sẽ không còn yêu thương nữa và buộc lòng sẽ phải rời đi. Chẳng phải cuộc sống là những chuỗi gặp gỡ rồi lại ly biệt hay sao?

Người cần ở thế giới hàng triệu người, rồi ở một góc nhỏ nào đó, cũng có người dành cho ta mà thôi. Rồi ta sẽ tìm được người đó, người mà dù không phải là người đầu tiên ở bên nhưng sẽ cùng ta đi trên con đường dài rộng sau này, đó là người cùng ta trải qua gian khó mà không rời bỏ, là người cùng ta già đi, người cho ta hạnh phúc, yêu thương ta như là người duy nhất trên thế gian này có thể.

Và sau này khi trải qua tất thảy buồn đau tưởng chừng gục ngã, ta vẫn có một người bên cạnh kề vai, đến lúc đó ta mới hiểu được hạnh phúc thật sự là gì. Đó là có thể sống cùng với người mình yêu thương, và có thể làm bất cứ điều gì vì người mà mình yêu thương.

Vậy nên, đừng nhìn lại quá khứ nữa, chuyện đã qua thì hãy để nó qua đi, đừng khơi gợi để đau lòng, đừng nhắc đến để chì chiết và ghét bỏ nhau. Hãy nhớ rằng hạnh phúc nhất định sẽ đến, dù sớm hay muộn, nhất định cũng sẽ đến.

Đọc thêm:  Tôi có thể kiện chồng ngoại tình ra tòa hay không?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ