fbpx

Người đàn ông bị phạt 7 triệu đồng và tước bằng lái xe 23 tháng vì lỡ uống 2 chén rượu cùng bạn

Kể từ bây giờ, khi luật phòng chống tác hại của rượu bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 những người vi phạm sẽ bị xử phạt nặng lắm các bác ạ!

Chẳng phải nói đâu xa mới đầu năm ở Hà Nội, đã có một bác trai bị phạt 7 triệu đồng và tước bằng lái xe 23 tháng vì có tí hơi men trong người.

Cụ thể bác trai chở một người bạn điều khiển chiếc xe máy 29R9-08xx trong lúc di chuyển tại nút giao Phan Đình Phùng – Hàng Cót, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thì bị tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra nồng độ cồn.

Người đàn ông bị phạt hành chính và tước bằng lái xe 23 tháng - Người đàn ông bị phạt 7 triệu đồng và tước bằng lái xe 23 tháng vì lỡ uống 2 chén rượu cùng bạn

Người đàn ông bị phạt hành chính và tước bằng lái xe 23 tháng

Qua quá trình kiểm tra, người điều khiển xe máy vi phạm 0,489 miligam/1 lít khí thở. Sau khi được hỏi thì ông chú này cho biết mình vừa uống 2 chén rượu cùng với bạn rồi sau đó kí vào tờ biên bản.

 Đối với trường hợp của ông chú trên một đồng chí thuộc tổ Đội CSGT số 1 cho biết, đối với người điều khiển phương tiện xe máy vi phạm 0,489 mi li gam/1 lít khí thở, theo Nghị định xử phạt mới quy định phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, ngoài ra còn bị tước GPLX từ 22-24 tháng và biện pháp ngăn chặn tạm giữ phương tiện đến 7 ngày theo qui định.

Hi vọng rằng với bộ luật mới cùng với biện pháp xử lý nghiêm ngặt này sẽ giảm thiểu được tình trạng tai nạn giao thông do rượu bia đem lại. Không biết các bác thấy sao chứ em là ưng cái luật này rồi đó.

Nhớ theo dõi Phụ Nữ 30 Plus mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ