fbpx

Người em từng thương …

Người em từng thương … Em đã không còn buồn bã vì những chuyện cũ, em đã sẵn sàng cho mọi chuyện và em đã không còn nhớ đến anh nữa.

Sau tất cả em đã sẵn sàng để bước tiếp, tìm và yêu một ai đó bằng tất cả trái tim của mình. Với em, cuối cùng anh chỉ là một người em đã từng thương mà thôi…

Người ta thường hay nói, trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn thường sẽ là người thua cuộc, ai cho đi nhiều hơn thường sẽ là người chịu thiệt thòi hơn cả. Và có lẽ, trong đoạn tình cảm này, em chính là người thua cuộc, dẫu tính toán thêm bao nhiêu lần đi nữa. Chúng ta đã thật sự kết thúc, và đó là điều em chưa bao giờ mong muốn cả, em đã khóc, thật sự rất nhiều. Em đã cố gắng níu giữ một chút tình cảm gì đó ở anh, nhưng anh đã không cho em làm điều đó.

Người em từng thương … Sau chia tay, chính em đã nghĩ rằng mình không thể yêu thêm một ai được nữa. Những suy nghĩ không thể tìm được một người nào tốt hơn cứ quanh quẩn trong trí óc em. Nhưng rồi, cuối cùng em cũng tỉnh táo để mọi thứ qua đi và nhìn lại.

Em nhận ra rằng, tình yêu không phải là thứ mà chúng ta có thể dùng sự tự tin của mình để kéo dài hay rút ngắn lại. Đôi khi người ta rời xa nhau chỉ đơn giản là vì đã hết yêu. Thời gian chưa bao giờ là một ổ khóa chắc chắn để ràng buộc hay níu kéo trái tim một người cả. Dù cho đó có là mối tình mười hay mười lăm năm đi chăng nữa nhưng nếu đã hết yêu rồi thì người ta cũng sẽ chia tay nhau thôi, rồi cũng sẽ mỗi người mỗi đường, không phải sao.

nguoi em tung thuong - Người em từng thương …

Người em từng thương … Em sẽ nhớ anh, nhớ anh mỗi khi nhắm mắt, mỗi lúc bình minh, mỗi ngày mưa, ngày nắng, ngày bão giông, sẽ nhớ không thiếu một ngày. Nhớ đến khi không còn nhớ nữa, nhớ đến khi tự mỉm cười rằng ngày hôm đó mình đã quên mất nhớ anh thì em đã có thể mỉm cười, vì em không còn yêu nữa rồi. Lòng em khi đó, đã bình yên rồi.

Em không mạnh mẽ như loài cây xương rồng hay một loài hoa dại, trái tim em lại mỏng manh dễ vỡ như hạt sương sớm mai đọng lại trên tán lá. Em không quá ôm nỗi buồn không phải vì em có thể gắng mình chịu đựng nó, chỉ là em biết buông bỏ những tổn thương để lòng mình an yên không sầu muộn. Cứ nhìn lên trời cao mà xem, những đám mây kia vẫn  thanh thản trôi bồng bềnh trên nền trời xanh tươi mát, dù hôm trước đó có là giông bão, có là mây đen, thì ngày mới bắt đầu bầu trời lại yên bình đến thế. Cuộc sống đâu tránh được phiền muộn mãi mãi, mọi chuyện trên đời vẫn sẽ diễn ra theo một lẽ tự nhiên của nó, việc của em là biết cách chấp nhận và buông bỏ. Người đến sẽ đến mà người tới lúc phải đi rồi sẽ đi, em không thể cố gắng níu kéo hay thay đổi mọi thứ như ý muốn của em được, em cứ buông lơi lòng mình, cứ nghĩ mọi chuyện rồi sẽ qua thì khi đó sẽ không phải ôm lấy những xót xa, đau buồn nữa. Phải không anh… Người em từng thương.

Người em từng thương … Cả anh và em đừng bao giờ nuối tiếc những điều mình đã làm trong quá khứ, vì tại thời điểm đó, đó là những điều bạn muốn. Thay vì hối tiếc những quá khứ đó, thì hãy để nó làm một bài học cho bản thân sau này. Ngày hôm qua không bao giờ có thể quay trở lại, nhưng thời gian của hôm nay, ngày mai và cả tương lai thì vẫn luôn diễn ra. Thời gian, sẽ không vì sự mệt mỏi của bạn mà dừng lại bước chân của nó..

Hiện tại, anh có lựa chọn của anh, và em cũng có lựa chọn cuộc sống cho riêng mình. Chỉ là chúng ta không nằm trong danh sách lựa chọn của nhau nữa. Cuối cùng, tất cả mọi thứ vẫn ổn dù mình không ở bên nhau nữa. Ai rồi cũng hạnh phúc, chỉ là không có trong hạnh phúc của nhau.

Người em từng thương … Em rồi sẽ khác đi, không, cả hai chúng ta sẽ khác. Nhưng anh vẫn là một hồi ức tốt đẹp trong trái tim em. Vì đã có một người khiến  em yêu như thế. Và hi vọng, với anh, em cũng là một điều như thế.

Đọc thêm:  Tôi có thể kiện chồng ngoại tình ra tòa hay không?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ