Nhà báo Đỗ Minh Tuấn cùng đồng nghiệp phát động phong trào chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Nhà báo Đỗ Minh Tuấn cho hay, anh và đồng nghiệp muốn thêm một lần nữa phát động phong trào chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trong toàn dân nói chung và đội ngũ báo chí nói riêng….

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng gia tăng và diễn biên phức tạp, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam đã tự nguyện đóng góp công sức, tiền bạc để chung tay cùng chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. Nhà báo Đỗ Minh Tuấn – Báo Pháp luật & Xã hội là một trong những người như vậy….
Nhà báo Đỗ Minh Tuấn chia sẻ: “Cách đây vài hôm tôi ra một số cửa hàng bán khẩu trang tại Hà Đông, Hà Nội để mua một ít về sử dụng nhưng không có hoặc rất đắt. Khi tôi lên Lương Sơn, Hòa Bình thì tình trạng cũng cháy hàng khẩu trang.

nha bao do minh tuan 3 min - Nhà báo Đỗ Minh Tuấn cùng đồng nghiệp phát động phong trào chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Theo dõi qua tivi, đài báo những ngày gần đây tôi thấy dịch bệnh đã lan rộng khắp thế giới, số người chết tăng chóng mặt, một phần do thiếu trang thiết bị y tế, trong đó có khẩu trang. Vì thế, tôi đã kêu gọi anh Nguyễn Đức Quý, phóng viên báo NĐ&ĐS sống cùng một vài anh em thân góp tiền mua khẩu trang y tế để phát miễn phí cho người dân ở quận Hà Đông, Hà Nội.

ngày 17-3-2020, hơn 11.000 khẩu trang y tế đã được nhà báo M.Tuấn và anh em trong nhóm tập kết và phát miễn phí tại 2 điểm là Cổng khu đô thị Văn Khê và Chân cột đồng hồ khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông, Hà Nội).

Loại khẩu trang được phát do một doanh nghiệp quân đội sản xuất, có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc và chất lượng theo quy định. Loại khẩu trang y tế này có thể giặt để sử dụng nhiều lần nên giá khá đắt so với các loại chỉ sử dụng 1 lần.

Ngay khi chương trình cấp phát bắt đầu, rất nhiều người dân đã dừng xe đón nhận và cảm ơn những người thực hiện chương trình.

nha bao do minh tuan 2 min - Nhà báo Đỗ Minh Tuấn cùng đồng nghiệp phát động phong trào chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Bác Nguyễn Văn Tuyến, trú tại Hà Đông, Hà Nội chia sẻ: Dù mỗi người chỉ được phát 5 chiếc khẩu trang y tế nhưng tôi rất vui vì đây là loại sử dụng được nhiều lần, không chỉ tôi mà 5 chiếc khẩu trang có thể dùng cho cả gia đình. Nếu ai cũng có trách nhiệm với xã hội như các anh chị ở đây thì tôi tin Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch Covid -19. Chúc các nhà báo và các anh chị nhiều sức khỏe để giúp được nhiều người hơn nữa…

Anh Bùi Văn Chiến, là bảo vệ CT4 khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội, một trong nhiều người dân được nhận khẩu trang miễn phí cho hay: “Hôm nay, khi đang trực thì anh nghe tin có điểm phát khẩu trang miễn phí của các nhà báo nên đã ra điểm phát. Tôi thấy việc làm này rất ý nghĩa và thiết thực trong việc phòng chống dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Cảm ơn tấm lòng của các nhà đã không quản mưa gió để đứng phát khẩu trang tới tận tay người dân như chúng tôi”.

nha bao do minh tuan 1 min - Nhà báo Đỗ Minh Tuấn cùng đồng nghiệp phát động phong trào chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Nhà báo Đỗ Minh Tuấn cho biết: Trong sáng nay, lượng khẩu trang y tế phát ra đã hết, nhưng nhu cầu sử dụng và cần khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 của người dân vẫn nhiều nên chúng tôi sẽ bổ sung thêm 2.000 chiếc khẩu trang y tế để phát tại khu vực cổng Sở Tư pháp TP Hà Nội trong chiều nay 17-3…

Chia sẻ về điều này, nhà báo Đỗ Minh Tuấn cho hay, anh và đồng nghiệp muốn thêm một lần nữa phát động phong trào chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trong toàn dân nói chunga và đội ngũ báo chí nói riêng. Đến thời điểm hiện tại, trước những gì mà Việt Nam chúng ta đã và đang đi qua, hoàn toàn có quyền để tự hào rằng: người Việt Nam đoàn kết, tương thân tương ái và đủ khả năng chiến thắng dịch bệnh Covid-19

Nhà báo Đỗ Minh Tuấn là Trưởng phòng Kinh tế & Xã hội báo Pháp luật & Xã hội. Gia đình nhà báo có truyền thống cách mạng. Bà của nhà báo tham gia chống Pháp trong đội du kích Hoàng Ngân tại Hưng Yên; Bố là liệt sĩ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng và khó khăn về kinh tế nên anh thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn cũng như luôn tham gia, ủng hộ các chương trình thiện nguyện do báo Pháp luật & Xã hội tổ chức.

Cre: Nguyễn Vũ/báo Pháp luật & Xã hội

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Mới nhất Cũ nhất Có nhiều bình chọn nhất
Thông báo
Nguyễn Văn Trì
Ảnh đại diện
Nguyễn Văn Trì

Viêc làm trân trọng tấm gương học tập tinh thần

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Su
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ