Nhiều tấn nội tạng động vật không không rõ nguồn gốc được phát hiện ở Hải Dương

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Nhiều tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ mới đây đã được lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện tại một trang trại trên địa bàn tỉnh.

Như báo Tuổi trẻ đưa tin ngày 22/3 tại cuộc họp với các đơn vị chức năng lãnh đạo TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã ra chỉ đạo xác minh và xử lý nghiêm việc phát hiện số lượng lớn nội tạng động vật cùng hóa chất không rõ nguồn gốc trên.

Trước đó ngày 20-3, chính quyền địa phương phát hiện việc vận chuyển lượng nội tạng động vật khá lớn về trang trại của một người dân. Khi lực lượng chức năng đến kiểm tra, những người trong trang trại đã đóng kín cửa, ngăn chặn không cho đoàn công tác vào kiểm tra.

Nội tạng không rõ nguồn gốc min - Nhiều tấn nội tạng động vật không không rõ nguồn gốc được phát hiện ở Hải Dương
Nhiều tấn nội tạng được tập kết trong trang trại

 

Bằng những biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xâm nhập được vào bên trong trang trại và phát hiện tại một số dãy nhà trong khu chăn nuôi có chứa các loại nội tạng động vật và các loại dung dịch, bột trắng (nghi là chất tẩy rửa).

Tại gian nhà kho có chiều cao 3,5m, diện tích 60m2, có các bao tải dứa màu xanh chứa nội tạng động vật. Khối lượng khoảng 50 tấn. Tất cả đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ liên quan khác. Tại dãy nhà ngang có chứa các loại can, thùng màu xanh, bao tải dứa (nghi là chất tẩy rửa và chất tẩm ướp).

Được biết đây là trang trại của ông Trần Lợi (46 tuổi, trú tại phường Tân Dân, TP Chí Linh) được giao để thực hiện việc sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Vừa qua, do ảnh hưởng dịch bệnh, hoạt động sản xuất kinh doanh ở đây phải dừng lại.

Thời gian gần đây, gia đình ông Lợi có biểu hiện xây dựng các dãy nhà không phép. Qua làm việc, ông Lợi cho biết việc xây dựng và đưa hàng nội tạng về là do ông Nguyễn Duy Huy (45 tuổi, trú tại xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang) thực hiện.

Sau khi lập biên bản, chiều ngày 21-3, ông Huy đã đến làm việc với cơ quan chức năng và cung cấp 11 giấy tờ liên quan của Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Trường Huy. Theo ông Huy, số nội tạng nói trên là mua chung cùng với ông Lợi để về làm thức ăn cho gia súc.

Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Các bạn hãy theo dõi mạng xã hội Phụ Nữ 30 Plus mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất mỗi ngày nhé!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Su
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ