fbpx

Nhiều tiền nhưng vì sao người giàu Nhật không màng biệt thự, siêu xe?

Một bài viết trên Japantimes năm 2017 đã từng viết: “Bạn có thể sống ngay bên cạnh nhà một triệu phú mà không hề biết vì ngôi nhà của họ giống y hệt ngôi nhà của bạn”.

nguoigiau - Nhiều tiền nhưng vì sao người giàu Nhật không màng biệt thự, siêu xe?

Người giàu có nhiều tiền và họ có thể dễ dàng chọn lựa cách họ sống. Khiêm nhường, không thích phô trương, quý trọng nỗ lực tự thân chính là đức tính của người giàu Nhật Bản mà bất cứ ai cũng nên học tập.

Một điều đặc biệt hơn cả, ở Nhật Bản, không có phân biệt giàu nghèo: người giàu cũng sống như người nghèo, người nhiều tiền không màng biệt thự siêu xe.

Người nghèo Nhật sống ở nhà riêng, người giàu sống ở chung cư

Người giàu ở Nhật có xu hướng tránh phô trương sự giàu có của họ. Danh sách xếp hạng những món đồ người Nhật sẵn sàng chi trả bao gồm: smartphone, laptop, xe đạp, một chiếc loa nhỏ… và vị trí thứ 8 thuộc về mua nhà.

Ở Nhật, ra khỏi trung tâm thành phố thì hầu hết người dân đều sở hữu nhà riêng, đất đai thuộc quyền sở hữu tư nhân.

Ngược lại, chung cư lại là lựa chọn của nhiều người giàu Nhật Bản, lý do là vì vị trí tốt, nằm trong trung tâm thành phố có an ninh đảm bảo, gần ga tàu điện ngầm và có nhiều tiện ích, dịch vụ vệ sinh và có khả năng phòng chống thiên tai, động đất tốt hơn nhà riêng – mà động đất vốn phổ biến ở Nhật. Để có các tiện ích đó, căn hộ chung cư cũng phải trả phí quản lý, phí đỗ xe… Xét về giá trung bình, căn hộ ở Tokyo cao hơn một ngôi nhà ngoại ô.

Người giàu Nhật Bản dành tiền cho các hoạt động nghệ thuật

Người giàu ở đất nước “mặt trời mọc” không xây biệt thự, lâu đài và luôn giữ tâm niệm rằng “không ném tiền ra cửa sổ một cách bừa bãi”. Thay vào đó, họ sẽ tiêu tiền vào những thứ họ thích và đặc biệt họ rất tôn trọng nghệ thuật, họ sẵn sàng bỏ số tiền lớn để sở hữu những tác phẩm nghệ thuật, tới các chương trình nghệ thuật đắt đỏ hay đi du lịch vòng quanh thế giới trên du thuyền. 

“Rich kids” Nhật Bản vẫn được nuôi dạy khắt khe

Con nhà giàu Nhật Bản sẽ học tập từ cha mẹ chúng các ví dụ và rồi sau đó tự áp dụng vào thực tế để có kinh nghiệm cũng như tự xây dựng được những chiến lược kinh doanh riêng. Trong giới con nhà giàu Nhật, có tới hơn 50% tự có khả năng kinh doanh độc lập, tự làm giàu mà không cần tới các tài sản hay mối quan hệ của cha mẹ để lại.

Bài viết được tổng hợp thông tin từ (Trí Thức Trẻ)

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Hướng Dương
Yến Nhi
Yến Su
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ