fbpx

Những biến tấu lạ lùng từ Phở Việt

Theo như thông tin mình đọc được trên một số báo thì bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống ở Việt Nam là dùng với nước, ở nước ngoài người ta còn biến tấu phở thành các món khác nhau như phở khô, phở bơ, hay phở burger, phở thạch… Toàn những món phở nghe lạ quá phải không các chị em? 

n - Những biến tấu lạ lùng từ Phở Việt

Ngoài món phở truyền thống của Việt Nam thì phở còn được biến tấu thành nhiều các món phở lạ lùng khác

Sau đây là những món phở Việt được biến tấu theo cách mới, mình xin được giới thiệu với các chị em phụ nữ nha!

Phở thạch

Trang My Recipes chuyên chia sẻ các công thức ẩm thực sáng tạo vừa đăng tải video nấu món Phở Jello – tạm dịch là phở thạch. Đó là dùng nước phở với bột gelatin, sau đó cho thêm các loại đồ ăn như thịt bò, bánh phở, hành tây, rau… vào rồi để đông.

1 5 - Những biến tấu lạ lùng từ Phở Việt

Sau cùng, người ta cắt thạch phở ra và ăn cùng rau sống, tương ớt. Đây là cách làm sáng tạo kết hợp giữa một món ăn truyền thống Việt Nam và cách làm thạch.

Tuy nhiên, công thức này nhận không ít “gạch đá” vì sự phá cách. Bởi lẽ, việc làm đông nước phở cùng bột gelatin sẽ làm mất đi vị thanh ngọt, ăn lạnh cũng sẽ không cảm nhận được sự nóng sốt hấp dẫn. Sợi phở ngâm trong miếng thạch cũng bị cứng, khó ăn. Dù vậy, không ít người lại cho rằng việc cải tiến khá thú vị và giúp món phở Việt trở nên đại chúng hơn trong mắt người nước ngoài.

2 6 - Những biến tấu lạ lùng từ Phở Việt

Phở burrito và tacos

Biến tấu phở Việt lạ lùng này được bày bán ở rất nhiều nơi trên nước Mỹ. Trong đó, các nguyên liệu làm phở như thịt, giá đỗ, rau thơm, hành… được gói vào trong một chiếc bánh burrito và cuộn lại.

4 3 - Những biến tấu lạ lùng từ Phở Việt

Bánh được cắt đôi và một số quán phục vụ thêm một bát nước dùng cho thực khách

Phở tacos cũng được làm tương tự, nhưng thay lớp vỏ burrito bằng lớp vỏ bánh taco và không được cuộn lại. Thực khách có thể lựa chọn nhân thịt gà hay thịt bò, với nhiều loại rau ăn kèm.

5 - Những biến tấu lạ lùng từ Phở Việt

Phở in-jar

Kênh nấu ăn nổi tiếng Tastemade lại khiến người xem phải thất vọng khi trình làng một video công thức nấu ăn về món phở với phiên bản phở-in-a-jar (tạm dịch là phở-trong-lọ).

6 - Những biến tấu lạ lùng từ Phở Việt

Đây được cho là món phở ăn liền được nấu nhanh gọn lẹ trong 5 phút. Tạm bỏ qua việc một tô phở bình thường có thể mất từ 4 – 8 giờ để nấu nước dùng thì phiên bản phở-trong-lọ này đã sai từ nguyên liệu cơ bản, đó là: bánh phở.

Bất kì người Việt Nam nào cũng dễ dàng nhận ra rằng loại sợi khô được sử dụng trong công thức nào phải phở? Đó rõ ràng là một món với sợi mỏng, mảnh và trong suốt nhìn rất giống với miến đấy các chị em ạ.

7 - Những biến tấu lạ lùng từ Phở Việt

Phở bơ

Một nhà hàng ẩm thực Việt ở Texas, Mỹ cho phép thực khách tự chế món ăn theo ý thích. Vì thế nữ thực khách Caitlyn đã biến tấu bát phở bò quen thuộc với người Việt Nam thành phở bơ.

Mỗi bát phở ở đây có giá từ 8,5 đến 9,5 USD (khoảng 200.000-220.000 đồng), nếu bạn chọn thêm thức ăn bổ sung đạm như bò, gà, lợn, tôm, đậu phụ, bơ… thì trả thêm tiền. Caitlyn không thích các món thịt ở quán nên cô chọn bơ để thay thế, ăn chung với nước dùng.

8 - Những biến tấu lạ lùng từ Phở Việt

Phở burger

Thay vì bánh mì, bánh phở được chiên giòn để làm lớp vỏ ngoài. Phần nhân gồm thịt bò hoặc thịt gà và các loại rau thơm được sắp xếp như một chiếc bánh hamburger.

Tuy món ăn này lại không được hợp khẩu vị cho lắm nhưng hình thức khá đẹp lại là một điểm cộng cho biến tấu lạ lùng này.

9 4 - Những biến tấu lạ lùng từ Phở Việt

Nghe tên đã thấy hay rồi, nếu mà được thưởng thức thì chắc chắn sẽ khó lòng mà quên được hương vị của chúng phải không các chế?

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ